HCM Sau khi nạo thai buộc phải kiêng kị những gì

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi khanhcool, 22/7/16.

 1. khanhcool

  khanhcool Member

  Em vừa đi phá thai bằng thuốc kovax xong. Em nghe nói sau lúc phá thai thì cần kiêng kị như gái đẻ. Không biết như vậy có đúng không ? và nếu buộc phải kiêng kị thì phải kiêng những gì ạ ? rất mong các bác sĩ giải đáp giúp em.

  Chào bạn.

  Dân gian thường có câu "Một lần sẩy bằng bảy lần sinh", nạo thai xong và vậy. Chính vì vậy, sau lúc nạo phá thai xong bạn cần phải kiêng khem một cách cẩn thận theo sự hướng dẫn của bác sĩ để nhanh chóng phục hồi và tránh một số biến chứng nguy hiểm do nạo phá thai dẫn đến. Cụ thể như sau.
  [​IMG]
  Sau lúc phá thai an toàn, bạn nữ nằm nghỉ tại trung tâm y tế một, hai tiếng để hồi sức cũng như để theo dõi trước khi về. Bạn còn chảy máu, tuy vậy không rất nhiều hơn hành kinh. Cơ thể có thể mệt, bạn bắt buộc nghỉ ngơi và ăn Sử dụng bổ dưỡng. Bạn không phải kiêng thức này thức khác hay kiêng tắm gội, mà hãy coi đó chỉ là một lần hành kinh hơi nặng nề.

  nếu như muốn thử lại cho chắc chắn là không còn thai, bạn hãy đợi 2 tuần, bởi đến 2 tuần sau khi những nguy hiểm của việc phá thai 2 lần, cơ thể mới hết hóc môn HCG. nếu như gặp các trường hợp chảy máu nặng, chảy máu kéo dài, âm đạo tiết rất nhiều dịch hôi, đau bụng, sốt, khong co kinh nguyet ... thì hãy trở lại trung tâm y tế ngay để được khám. Ngay cả khi nếu như không có hiện tượng gì bất thường, bạn cũng bắt buộc đi thăm khám lại sau khi hút, nạo 2 tuần.

  làm sao để tránh được tai biến sau khi nạo phá thai?
  Hãy đến khám lại ở b.sĩ phụ khoa theo đúng hướng dẫn để kiểm tra độ an toàn của tử cung cũng như để chuyên gia chỉ định cách phòng tránh viêm nhiễm cũng như rối loạn nội tiết. Bạn cũng có thể xin ý kiến của bác sỹ về một số kỹ thuật tránh thai lúc đến kiểm tra lại.

  [​IMG]
  Trong vòng một tuần sau lúc nao thai, cần chú ý bồi dưỡng và chăm sóc sức khoẻ để tránh các tác hại có thể xảy ra. Không phải hút thuốc, Sử dụng rượu. Hãy cố gắng tạo cho mình một số nguồn động viên tốt.

  Quan hệ tình dục sau khi nạo hút thai
  Về tình dục, sau lúc nạo, hút thai phương pháp phá thai ngoài tử cung bạn gái buộc phải tránh quan hệ trong 2 đến 3 tuần, vì khi ấy cổ tử cung còn hơi mở, nếu có quan hệ tình dục sớm rất có thể dẫn tới viêm nhiễm khá trầm trọng và thậm chí gây ra xuất huyết. Hãy nhớ rằng, rất trình thụ thai có thể xảy ra ngay sau chu kỳ hành kinh đầu tiên sau lúc nạo, do đó, sau khi nạo, hút thai, bạn nên dùng ngay các kỹ thuật tránh thai lúc có quan hệ tình dục trở lại.


  Trên đây là các giải đáp từ các chuyên gia phụ khoa về câu hỏi của bạn. Bạn buộc phải chú ý chăm sóc, giữ gìn sức khỏe để có thể giảm thiểu một cách thấp nhất một số hậu quả có thể xảy ra. nếu bạn còn những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ một số b.sĩ phòng khám phụ khoa Thái bình dương hãy gọi ngay cho chúng tôi các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...