Hà Nội Sẹo lõm và những nguyên nhân hình thành sẹo lõm

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi bevoll, 20/4/16.

 1. bevoll

  bevoll Member

  Sẹo lõm được hình thành thông qua nhiều nguyên do như biến chứng của mụn trứng cá, hay hệ quả dưới đây một tai nạn nhỏ như là mang bỏng, nhiễm ngã … Ngoài ra, còn vô cùng nhiều lí do tạo ra sẹo lõm và xoá sẹo ra sao?. qua vậy, để cách xoá sẹo lồi lâu năm một cách đúng đắn và kết quả , đầu tiên ta cần tìm hiểu rõ ràng nguyên do dẫn tới ra kẻ cứng đầu này.

  Sẹo lõm là gì và xoá sẹo lõm ra sao

  Sẽo lõm là hệ lụy của quá trình da lây thương tổn tạo phải một vài lỗ lõm to hoặc nhỏ khiến cho mất đi cấu trúc da, khiến ảnh hưởng trực tiếp đi tới làn da của người nhiễm sẹo.

  Cấu trúc da của chúng ta được chia thành 3 tầng: biểu bì, trung bì và hạ bì. Trong đó biểu bì là tầng ngoài cùng có chức năng bảo vệ da, trung bì là nơi quyết định đi tới tính đàn hồi của làn da và hạ bì là tầng trong cùng là nơi sản sinh melanin. Bản chất của sẹo lõm bởi vì một lí do chính đó là vì lớp trung bì mang tổn thương nặng nề, khiến vài chuỗi liên kết collagen và elastin nhiễm đứt gãy, thiếu hụt, không thể tự lấp đầy nốt thương. Điều này, làm cho cấu trúc da thay đổi. hiện giờ , da mắc dính vào lớp cấu trúc sâu hơn tạo phải vài nốt lõm ở bề mặt da.

  vài loại của sẹo lõm có thể bạn chưa biết :
  [​IMG]

  Sẹo sâu hẹp : căn sẹo khá lớn dễ nhận ra ; miệng sẹo khá rộng; đường kính từ 1 – 2 mm; thành sẹo thẳng sâu. nguyên do tạo ra sẹo là qua mụn mắc viêm mủ hay một nang lông viêm lây rộng và phát triển thành hoại tử Sẹo sâu rộng dạng sẹo lớn, miệng sẹo mở rộng; đường kính từ 3 – 5 mm hay hơn; đáy sẹo rộng; miệng sẹo bằng hay rộng hơn đáy sẹo. kiểu sẹo này hình thành vì nhiều nang lông (từ 3 -5 ) nằm cạnh nhau cùng mang viêm và hoại tử.

  lí do sinh nên sẹo :

  Có vô cùng nhiều nguyên nhân hình thành cần những nốt sẹo lõm ở mặt. Trong đó, phải kể qua 1 số lí do chính sau đây

  Sẹo lõm thông qua mụn trứng cá bọc, mụn đầu đen (hay còn liên lạc là sẹo rỗ) :

  Sẹo lõm hình thành bởi việc chữa bệnh mụn không đúng phác đồ có thể nói là yếu tố gây ra các vết sẹo lõm hình thành cao nhất. Theo nghiên cứu mới nhất thì lí do sẹo lõm vì chữa bệnh mụn không đúng giải pháp chiếm tỷ lệ lên đi đến 80% người mang bệnh mắc sẹo . bởi vì làn da dầu mụn không được bạn chăm sóc cẩn thận khiến cho vài dạng khuẩn viêm mang xâm nhập khiến phá hủy cấu trúc của da sinh ra hình thành vài nốt sẹo lớn nếu không được trị đúng liệu pháp .

  Sẹo lõm hình thành vì nặn mụn không đúng cách . Mụn trứng cá thời kỳ ba thường để lại biến chứng là mặt đầy sẹo lớn. Tình trạng viêm hoại tử rộng tại nang lông hình thành một chủng loại nặng của mụn trứng cá là mụn nang mủ (Ance cyst) hoặc mụn căn nang. kết quả sau đây mụn là để lại sẹo lõm

  Còn sẹo lõm bằng mụn đầu đen thường xuất hiện ở hai bên má và cánh mũi mà người ta liên hệ là sẹo rỗ.

  Sẹo lõm hoặc sẹo rỗ là thương tổn sâu của viêm nang lông, tổn thương này lan rộng xuống trung bì dưới đây đó thành túi mủ hoại tử. Khối mô sâu lây mất qua hoại tử gây sẹo lõm, bị qua di chứng là da mặt dưới đây khi lành mụn nên chịu tình trạng “lây rỗ”, từ đó việc khắc phục sẹo rỗ là hết sức khó khăn.

  các nguyên do khác lạ :

  áp dụng sản phẩm chữa bệnh mụn không đúng, nhất là sản phẩm chứa corticoid giúp đỡ cho mụn giảm nhanh lúc đầu nhưng sau đó phát triển nhiều, nặng và truyền rộng, hình thành mụn mủ và mụn dạng nang.

  Nặn. bóp, cắt, chích, hút mụn không giữ vệ sinh làm cho vi trùng nhiễm lây nhiễm sinh ra rộng và phát triền thành mụn loại nang.

  Sẹo lõm dưới đây khi lây thủy đậu :

  loại sẹo thông qua thủy đậu này có bề mặt rộng 3-8 mm, lớn hơn sẹo bởi trứng cá bọc để lại nhưng nông hơn và mọc rải rác trên mặt. Sẹo lõm căn này không quá sâu nhưng bề mặt sẹo khá “trơ” nên không dễ chữa trị khỏi hay tự lành.

  Sẹo lõm hình thành do chấn thương hay ở nạn nhỏ :

  Nguyên nhận hình thành sẹo lõm này có khả năng bởi vì những vết xước ở da vì một vài tai nạn nhỏ như ngã, bỏng bô hoặc mang chày xước ngoài da dẫn đến việc hình thành các vết sẹo lõm.

  Sẹo lõm bằng bị bỏng da :

  một vài nốt sẹo lõm hình thành sau khi bỏng da. các vết sẹo này còn dễ gặp cả trên mày râu, nhưng vấn đề nguy hiểm hơn là một vài hõm sâu này có diện tích khá lớn như với kích thước bề mặt từ 3 đến 8 mm. những nốt sẹo lõm này đỏi hỏi quá trình xóa sẹo lõm lâu dài mới mang lại hiệu quả tốt.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...