Singapore trượt Top 10 thị trường đầu tư BĐS tiềm năng nhất châu Á-TBD

Thảo luận trong 'Cho thuê Nhà, đất' bắt đầu bởi blkaka, 16/12/15.

 1. blkaka

  blkaka Member

  Theo báo Today Online, lần thứ 1 kể từ năm 2007, Singapore bị đánh bật ra khỏi danh sách 10 thị trường đầu tư BĐS giàu tiềm năng nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC), đặc biệt ở phân khúc văn phòng cho thuê và nhà ở.

  Hãng tư vấn tài chính PwC và Viện nghiên cứu đất đô thị (ULI) vừa công bố báo cáo những xu hướng mới nổi của thị trường BĐS châu Á-Thái Bình Dương. Báo cáo này xếp hạng 22 thị trường BĐS trong khu vực APAC dựa trên tiềm năng đầu tư trong năm 2016.

  Từng được xếp ở vị trí trước tiên trong hai năm liên tiếp là 2011 và 2012, thị trường BĐS Singapore đang dần mất đi vị thế của mình và trượt xuống tới vị trí thứ 11 trong năm nay. Đây là lần thứ nhất Singapore bị đánh bật ra khỏi Top 10 kể từ khi báo cáo này bắt đầu được biên soạn và công bố vào năm 2007.

  Là 1 trong những tác giả biên soạn báo cáo, ông Colin Galloway – chuyên gia tư vấn của ULI nhận định: “Tại Singapore, chúng tôi nhận thấy lượng giao dịch hiện chỉ bằng một phần nhỏ thành tích của các năm trước. Nguyên nhân chủ yếu của thực trạng này là do cung đang vượt quá cầu. Trên thị trường văn phòng ảo cho thuê, lượng khách mua thuê văn phòng mới cũng ít hơn hẳn.”

  Thị trường nhà ở cũng đang chứng kiến 1 cuộc vận lộn đầy khó khăn của các nhà đầu tư dự án BĐS bị ảnh hưởng từ các biện pháp “hạ nhiệt” thị trường do Chính phủ Singapore ban hành vào năm 2013. mới đây, báo Financial Times đưa tin, giá nhà hiện đã giảm 8% kể từ năm 2013 và dự kiến sẽ giảm thêm 10% trước lúc chạm đáy.

  Ông Yeow Chee Keong - trưởng nhóm nghiên cứu BĐS tại PwC Singapore cho biết: “Với tình thế cạnh tranh hiện nay ở Singapore, các nhà đầu tư trong nước đang chuyển hướng kiếm tìm cơ hội đầu tư trong khu vực và khắp toàn cầu, tăng cường và rộng rãi hóa các hoạt động đầu tư tại các thị trường chính như Nhật Bản và Australia.”

  Ông cũng bổ sung thêm: “Thị trường nhà ở vẫn còn cơ hội gia tăng lượng giao dịch. Tuy nhiên, toàn bộ còn phụ thuộc vào việc những biện pháp “hạ nhiệt” của Chính phủ sở hữu được sửa đổi hay không.”

  Bất chấp những bất lợi trước mắt, báo cáo vẫn khẳng định tiềm năng lâu dài của thị trường BĐS Singapore: “Singapore sẽ luôn nằm trong danh sách địa điểm đầu tư được ưu tiên ở phân khúc dịch vụ cho thuê văn phòng ảo của bất cứ ai.”

  Giữ 5 vị trí thứ 1 trong danh sách những thị trường đầu tư BĐS tiềm năng nhất khu vực APAC năm 2016 lần lượt là Tokyo, Sydney, Melbourne, Osaka và thành phố Hồ Chí Minh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...