So sánh đặc điểm giữa ssd và hdd

Thảo luận trong 'Điện thoại, Laptop, Thiết bị di động' bắt đầu bởi diudang02, 24/12/15.

 1. diudang02

  diudang02 Member

  Ổ cứng từ lâu là một loại linh kiện khá quan trọng và phổ biến để người dùng nâng cấp và thay thế ngay lập tức khi có các dấu hiệu bất ổn nhằm mục đích bảo toàn những dữ liệu quan trọng của mình và nó đã trở thành một loại linh kiện được tiêu thụ hàng đầu ở những cửa hang2kinh doanh linh kiện khắp nơi.

  Tại thị trường bán ổ cứng ssd giá rẻ hàng nhập khẩu tốt nhất thị trường (http://topway.vn/DIEN-TU/SSD) hiện nay thì có hai loại ổ cứng là hdd đời cũ và loại ổ cứng mới xuất hiện gần đây là ssd và xu hướng mọi người tìm mua ổ cứng ssd để nâng cấp laptop ngày một nhiều hơn. Vậy giữa hai loại ổ cứng này có những điểm nào khác nhau và loại nào tối ưu hơn.

  [​IMG]
  Ổ cứng ssd giá rẻ​

  Ổ cứng hdd đời cũ hay còn gọi là ổ cứng cơ có cấu tạo từ 1 đĩa đệm chứa dữ liệu và mô tơ quay có nhiệm vụ quay đĩa để cho mắt đọc. Khuyết điểm của loại ổ cứng này là rất dễ xảy ra lỗi cơ khi có những va đập và sau một thời gian sử dụng khi mô tơ quay đã lờn thì việc phát ra âm thâm rất khó chịu trong môi trường làm việc nhưng loại ổ cứng này hiện nay có giá thành khá rẻ một ổ cứng hdd 1TB giá chỉ tương đương với ổ cứng ssd 60GB kingfash f6 chính hãng giá rẻ (http://topway.vn/DIEN-TU/SSD) mà thôi.

  [​IMG]
  Ổ cứng ssd chất lượng cao​

  Ổ cứng đời mới ssd còn gọi là ổ rắn thì có cấu tạo hoàn toàn ngược lại, nó chỉ có bảng mạch và các con chip nhớ để lưu trữ dữ liệu vì thế nhẹ hơn nhiều so với hdd cũng như tiết kiệm điện và hoạt động hết sức êm ái do không dùng động cơ. Cũng như thế mà nó không thể nào xảy ra các lỗi cơ học như ổ hdd nhưng khuyết điểm duy nhất của nó là khá đắt đỏ. Một ổ cứng ssd 128gb có giá cao hơn nhiều so với hdd 1tb.

  Công ty Cổ phần Truyền thông SFM
  Đ/c: 76i Phạm Viết Chánh P.19, Q.Bình Thạnh Tp Hồ Chí Minh.
  Điện thoại: (08) 7300 9191
  Fax: (08) 3840 8078
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...