Sỏi thận acid uric phải chữa như thế nào cho đúng?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi quanghvneu, 14/7/16.

 1. quanghvneu

  quanghvneu New Member

  Sỏi thận acid uric là 1 trong 4 loại sỏi thận thường thấy. Nắm rõ đặc điểm cũng như cấu tạo của loại sỏi này sẽ giúp mọi người có Phương pháp chữa hiệu quả.

  [​IMG]

  Bệnh sỏi thận acid uric có rộng rãi không?

  Bệnh sỏi thận được chia thành 4 loại: sỏi axit uric, sỏi struvite, sỏi canxi hay sỏi nhiễm khuẩn, sỏi cystin. Theo đó sỏi axit uric có độ 10% tổng số. Nguyên căn gây nên sỏi dạng này là bởi tiểu quá bão hòa acid uric hình thành sỏi urat. Sỏi acid uric gặp trong gia tăng acid uric máu, di truyền, bệnh gút, béo phì, bệnh đái tháo đường kháng insulin.

  => Tham khảo về bệnh sỏi niệu quảnsoi mat cũng như biện pháp chữa

  Vấn đề đáng lo lắng là sỏi acid uric tuy không cứng tuy nhiên lại khó phát hiện hơn sỏi canxi. Khi có Các biểu hiện của sỏi dạng này, người mắc bệnh cần có Các xét nghiệm về bệnh đi kèm và không được ăn Những món giàu chất đạm sẽ làm tăng nồng độ acid uric trong niệu quản.

  Phải làm gì khi bị sỏi thận acid uric

  Liên quan đến tình huống ăn rất nhiều đạm động vật và lạm dụng bia rượu nên tỉ lệ đàn ông bị sỏi thận acid uric lớn hơn phụ nữ. Cho nên, khi phát giác lượng acid uric trong máu tăng cao bệnh nhân cần dừng hoặc kiềm chế tối đa việc ăn thịt động vật và gia cầm, tránh bia rượu và tăng cường ăn hoa quả, rau xanh là điều đầu tiên cần làm. nhiều người khi phát giác lượng acid uric máu tăng cường cao thì hốt hoảng đi mua thuốc về uống nhưng Trên thực tế, Các chuyên gia lại khuyên rằng người mắc bệnh hãy tiến hành chế độ ăn uống tức tốc. Nếu khi đó mà lượng acid uric vẫn tiếp đó tăng cường thì mới cần đến sự viện trợ của thuốc.

  Bình thường, khi axit uric ở mức trên 12mg/dl, nguy cơ bệnh tim mạch và thận kế cận thì cần sử dụng thuốc điều trị hạ axit uric. Những trường hợp khác đều không có chỉ định sử dụng thuốc, trừ người mắc bệnh có tình trạng hủy tế bào quá nhiều, xuất hiện sự sản xuất axit uric cấp tính như ở người bệnh ung thư phải xạ trị hoặc hóa trị thì có thể dùng liệu pháp đề phòng gia tăng axit uric máu nhằm hạn chế tình trạng suy thận cấp do tăng lắng tụ tinh thể urat trong ống thận.

  Nếu bắt buộc phải dùng thuốc chúng ta có thể xem xét thuốc hạn chế men xanthin oxydase làm giảm tạo thành axit uric như allopurinol, thiopurinol hoặc thuốc tiêu axit uric (enzym uricase). Vậy nhưng, tương đối không dùng nhóm thuốc tăng cường thải axit uric qua thận như probenecid ở Những bệnh nhân có một trong Những biểu hiện sau: tiền sử hoặc đang có sỏi thận, suy thận, có hạt tophi và giảm bớt bài tiết urat qua thận. Khi thấy bất kì triệu chứng khác lạ nào của thân thể trong quá trình dùng thuốc, cần báo ngay cho thầy thuốc điều trị để được hỗ trợ kịp thời.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...