Sỏi tiền liệt tuyến do lắng đọng canxi

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi weiling, 9/8/16.

 1. weiling

  weiling New Member

  Sỏi ở tiền liệt tuyến có liên quan đến ăn uống không? bình thường người ta vẫn nói: sỏi tiền liệt tuyến tức là tiền liệt tuyến mọc lên cục sỏi, loài người đã phát hiện ra phái mạnh mẫu này, ngay từ năm 1586. Nói một cách nghiêm túc thì sỏi tiền liệt tuyến chỉ là sỏi thật được hình thành trong ống cũng như trong thể xốp của tiền liệt tuyến một cách nguyên phát hoặc nội nguồn.
  Dòng sỏi này có khả năng nhỏ như hạt mì, tuy nhiên cũng có thể to như hạt đậu, quả đậu, có hình tròn hoặc hình elip, cũng có khả năng có hình nhiều mặt, số lượng có thể là một, nhưng cũng có thể lên đến vài trăm, có màu vàng nâu, màu nâu sậm hoặc màu đen, sỏi nhỏ thường trơn bóng, sỏi to hay sỏi đa phát chiếm hết khoang rỗng, cứng chắc. các loại sỏi này đa số là chứa thành phần hữu cơ như protêin, cholesterol, axit citric… khác hoàn toàn sỏi lỗ sáo, không thể nhầm lẫn được. Trong một sô’ tình huống, sỏi tiền liệt tuyến có khả năng xuyên rách niêm mạc ở chỗ tiền liệt tuyến, rồi đi vào niệu đạo, phải phân biệt với sỏi miệng sáo phòng khám đa khoa hoàn cầu có tốt không.
  [​IMG]
  Nguyên nhân có sỏi trong tiền liệt tuyến
  Lý do của bệnh này vẫn chưa cụ thể, các nhà ỵ học có những quan điểm sau:
  - Có quan điểm cho rằng: sỏi tiền liệt tuyến xoay quanh một hạt nhân chất hữu cơ giống như một quả cầu tuyết đang lăn to dần lên. Hạt nhân chất hữu cơ thường là cục máu, ký sinh trùng, tổ chức hoại tử hoặc một chất gọi là “cục tinh bột”. “Cục tinh bột” này là một chất hình tròn nhỏ được hình thành từ thượng bì rụng xuống gồm chất béo (lipit), ribonucleoprotein, tình thể adenine, cholesterol… hay một số chất có kết cấủ dạng phóng xạ hình elip. khi nước tiểu chảy qua lỗ sáo, có khả năng từ miệng ống tiền liệt tuyến, muối canxi trong nước tiểu kết tinh có khả năng lắng đọng dần trên hạt nhân chất hữu cơ, dần dần to lên thành sỏi.
  - Một quan điểm khác lại cho rằng: sỏi hình thành là do thể xốp cũng như Ống bài tiết của tiền liệt tuyên mắc chứng viêm mạn tính, khiến cho thể xốp căng dãn ra, ống tiền liệt tuyến bị hẹp đi, sau khi nước tiểu mắc chảy ngược lại ihì những mẫu muốỉ mắc lắng đọng trên tổ chức của tiền liệt tuyến thông thường, cần đã hình thành sỏi tiền liệt tuyên.
  - Còn có một quan điểm khác nữa cho rằng: Sự tăng sinh (phình to lên) của tiền liệt tuyến đã làm cho áp lực trong ông tiền liệt tuyến nâng cao lên, dịch tiết ra trong ông bị đọng lại, thành phần muối mắc lắng đọng trên màng bao bì hay trên tổ chức xung quanh tiền liệt tuyến, từ đó mà hình thành sỏi tiền liệt tuyến phòng khám đa khoa hoàn cầu ở đâu.
  - Những tài liệu cho biết: các người bị sỏi tiền liệt tuyến phần lớn là có thói quen ăn hải sản tươi sống với uống rượu, từ nguyên nhân hình thành sỏi tiền liệt tuyến trên đây thì thấy: Ẳn thức ăn có chứa nhiều đạm, cộng thêm uống rượu có khả năng là một trong các nguyên do hình thành sỗi ữong hệ thống tiết niệu, sỏi tiền liệt tuyến là một loại trong đó.Phòng khám đa khoa hoàn cầu như thế nào để giảm bớt tỉ lệ bệnh nhân sỏi, cần thiết cần điều chỉnh kết cấu bữa ăn hợp lý cũng như khiến cho được các công việc sau đây:
  + Đảm bảo sinh hoạt dục tình định kỳ, có quy luật, giúp cho dịch tiền liệt tuyến được bài tiết thông suốt, ngăn ngừa các chất lắng đọng bị tích lại tiền liệt tuyến.
  + Kiêng thức ăn cay nóng, kích thích cũng như thức ăn béo, kiêng rượu, thuốc lá, ngăn ngừa thấp nhiệt nội sinh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...