Toàn Quốc Sơn Tùng M-TP không đạo nhạc theo Đại diện CNBLUE

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tvthinhttgd, 26/5/15.

 1. tvthinhttgd

  tvthinhttgd New Member

  Sơn Tùng M-TP không đạo nhạc là lời khẳng định từ phía đại diện cnblue Hàn Quốc. Nhưng lại trái ngược với phía các nhạc sĩ ở Việt Nam. Vậy Sơn Tùng MT-P có đạo nhạc không? chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

  Sơn Tùng MT-P ngay sau khi trở lại Vpop với ca khúc mới "Chắc ai đó sẽ về", nhạc phim "Chàng trai năm ấy" do chính anh thủ vai chính đã gây ra nhiều luồng ý kiến khen chê, tranh luận sôi nổi. Đặc biệt, sự việc "Chắc ai đó sẽ về" bị cáo buộc đạo nhạc từ nhóm các nhạc sĩ nổi tiếng Việt Nam, kèm theo yêu cầu cấm diễn từ Văn Production đã khiến Sơn Tùng MT-P "lao đao" trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên mới đây, phía Hàn Quốc, cụ thể là đại diện FNC Entertainment, công ty quản lý CNBLUE đã khẳng định không có yếu tố đạo nhạc trong ca khúc này.

  "Chắc ai đó sẽ về" được cho là giống "Because I Miss You" của Jung Yonghwa (trưởng nhóm CNBLUE). Những tranh cãi giữa khán giả về việc đạo nhạc tưởng chừng đi đến hồi kết khi nhóm các nhạc sĩ hàng đầu nước ta như Phó Đức Phương, Trương Ngọc Ninh, Lê Minh Sơn, Đỗ Bảo, Dương Khắc Linh... kết luận "đạo nhạc kiểu mới". Hiệp hội này còn gửi công văn đến Cục bản quyền tác giả hôm 10/11 vừa qua, đề nghị cấm lưu hành, sử dụng ca khúc này. Thế nhưng, quyết định của Cục được cho biết còn phải phụ thuộc ý kiến từ nhiều phía.

  Ngày 21/11 vừa qua, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã gửi văn bản lên ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về vấn đề này. Văn bản ghi rõ ca khúc không vi phạm luật, không có cơ sở để cấm lưu hành: "Về hòa âm, bài hát Chắc ai đó sẽ về có ghi ký hiệu hòa âm rõ ràng trên bản nhạc trong khi Because I miss you tác giả không ghi ký hiệu hòa âm. 2 bài hát cùng sử dụng nhịp điệu Slow Rock 6/8 với tốc độ nốt đen bằng 48/giây và giọng hát chủ đạo là Đô trưởng, giai điệu hoàn toàn khác nhau, lời ca không có sự giống nhau về ý nghĩa văn học và ngôn ngữ thể hiện".

  [​IMG]

  Văn bản cũng nêu thêm thông tin Kwon Woo Min, đại diện FNC Entertainment đã khẳng định Sơn Tùng MT-P không đạo nhạc "Because I Miss You": "Chúng tôi nhận thấy tuy có sự tương đồng như về quy trình lập trình, giai điệu… Nhưng chúng tôi không xem đây là vấn đề “ăn cắp bản quyền” đối với bản thu âm này".

  Ngày 28/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi họp với các bên liên quan về vấn đề này, nhưng chưa đi đến quyết định cuối cùng vì luật chưa rõ ràng. Câu trả lời sẽ chính thức được thông báo trong thời gian tới.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...