HCM Sony sa thải 1.000 nhân sự mảng di động?

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ số' bắt đầu bởi cuongmaychamcong, 29/1/15.

 1. cuongmaychamcong

  cuongmaychamcong New Member

  Sau hàng loạt những khó khăn trong năm 2014, mới đây, Sony được cho là đang có kế hoạch tiếp tục cắt giảm hơn 1000 nhân sự của mảng di động. Theo đó, đợt cắt giảm này sẽ được tập trung chủ yếu ở các chi nhánh thuộc khu vực Châu Âu và tại thị trường Trung Quốc, ngoài ra, đây cũng là đợt cắt giảm nhân sự lón thứ 2 sau cuộc "thanh lọc" nội bộ diễn ra vào tháng 10 năm ngoái - khoảng 1000 nhân sự.
  siêu thị điện máy chính hãng cung cấp:
  may phat dien.
  Lý giải cho động thái này chính là tình hình kinh doanh thua lỗ gần đây. Sony cho biết smartphone của hãng đang gặp phải sự cạnh tranh gay gắt đến từ các đối thủ khác trên thế giới, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc khi mà các nhà sản xuất nội địa đang "nổi lên" mạnh mẽ. Bên cạnh đó, đồng Yên suy yếu so với USD cũng là một phần nguyên nhân chính dẫn tới những con số "ảm đạm" của hãng.
  [​IMG]
  Được biết, kế hoạch thanh lọc nhân sự này sẽ chính thức diễn ra từ ngày 4 tháng 2 tới, khi Sony công bố bảng báo cáo tài chính của mình trong quý vừa qua. Bên cạnh đó, hãng này sẽ đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ thuộc biên giới Canada trong 2 tháng tới. Như vậy, khoảng 15 cửa hàng của Sony sẽ chính thức ngừng hoạt động.
  Còn như thời điểm cuối năm 2014, Sony cũng từng cho biết sẽ áp dụng phương thức "thắt lưng buộc bụng" - cắt giảm sản lượng smartphone để tăng lợi nhuận.
  Giám đốc Sony Mobile, ông Hiroki Totoki cho biết: “Mục tiêu hướng tới của Sony trong những ngày tới đây không phải là thị phần, mà sẽ là tăng trưởng lợi nhuận”. Do đó, Sony sẽ không tập trung vào việc sản xuất smartphone, mà thay vào đó công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu, sản xuất và cung cấp cảm biến camera trên smartphone cho các công ty khác. Đây là lĩnh vực hiện đang mang lại lợi nhuận rất lớn cho công ty.
  Theo ước tính, với việc cắt giảm sản lượng smartphone, doanh thu của công ty trong năm tới sẽ giảm khoảng 30% tương đương với 2,1 tỷ USD, tuy nhiên lợi nhuận của công ty có thể tăng 12,6 triệu USD.
  Không chỉ dừng lại ở các nhân sự cấp thấp hay số lượng smartphone bán ra, như trường hợp của ông Kunimasa Suzuki, chủ tịch và CEO của Sony Mobile từ tháng Tư năm 2012 đã được thay thế bởi ông Hiroki Totoki, từng giữ chức phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng Dự án của hãng điện tử Nhật Bản.
  Điều này cho thấy, tình cảnh mà Sony đang rơi vào là hết sức hiểm nghèo, trong khi phân phúc cao cấp luôn chịu sự đè nén của iPhone hay Galaxy S, thì phân khúc tầm trung giá rẻ lại chịu chi phối từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Hy vọng, sau những động thái cắt giảm nhân sự, hạn chế ra mắt smartphone và đóng cửa hàng loạt cửa hàng, mảng di động của Sony sẽ sớm thoát khỏi tin đồn "bán mình" trước đó!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...