Toàn Quốc Sự cố mà quạt trần hay mắt phải và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi vietquocpy, 13/5/16.

 1. vietquocpy

  vietquocpy Member

  NHỮNG SỰ CỐ THƯỜNG GẶP Ở QUẠT TRẦN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

  Quạt trần là một thiết bị được sử dụng ở những không gian rộng, có nhiều người như hội trường, phòng học, phòng khách…Chính vì vậy, việc sử dụng quạt trần phải đảm bảo an toàn và chất lượng là những tiêu chí hàng đầu. Trên thị trường có rất nhiều loại quạt trần của nhiều hãng khác nhau. Trong đó, quạt trần KDK là dòng sản phẩm cao cấp đang chiếm lĩnh thị trường hiện nay bởi những tính năng vượt bậc và tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Việc lựa chọn quạt trần, hay những sự cố thường gặp ở quạt trần và cách khắc phục là những kiến thức cần thiết cho bạn khi sử dụng quạt trần.

  [​IMG]

  1. Đặc điểm quạt trần KDK

  - Có nhiều model dể lựa chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng.

  - Sử dụng động cơ điện một chiều, tiết kiệm điện năng

  - Tích hợp Đèn Led tuổi thọ cao, cường độ ánh sáng với 3 lựa chọn

  - Chức năng gió tự nhiên 1/f Yuragi.Thiết kế cánh 3D cho làn gió mạnh mẽ

  - Vật liệu cánh sợi thủy tinh bền bỉ.Bộ điều khiển từ xa với màn hình LCD

  - Sử dụng dây, công tắc và khóa an toàn.

  - Quạt được trang bị cảm biến nhiệt cho phép tự điều chỉnh quạt tạo ra vận tốc gió người theo sự thay đổi nhiệt độ trong phòng.

  2. Những sự cố thường gặp ở quạt trần và cách khắc phục

  - Quạt rung lắc, phát ra tiếng kêu: Ở dòng quạt cổ điển, quạt có tiếng kêu có thể do ốc vít giữ lưỡi cắt bị lỏng trong quá trình hoạt động, hãy thắt chặt chúng . Còn với dòng quạt điều khiển từ xa có thể do lưỡi bị mất cân bằng. Cho nên, bạn phải làn sạch lưỡi, sau đó cân bằng lưỡi.

  - Quạt có tiếng ồn quá lớn: Có thể do ma sát giữa trục quay với bạc thau của máy gây ra tiếng ồn. Để khắc phục cần tháo động cơ ra và tra dầu bôi trơn vào các vòng bi rồi thử lại.

  - Quạt chạy chậm: Có thể do bụi bám, khô dầu, hư bạc đạn hoặc điện trở thay đổi làm cho tụ điện bị hỏng. Đầu tiên thử dùng tay quay cánh quạt xem có bị mắc kẹt ở đâu không, nếu bị mắc kẹt thì vệ sinh lại trục vít, kiểm tra vòng bi để tra thêm dầu hoặc thay bi mới nếu có hư hỏng. Nếu vẫn chậm thì thử dùng thiết bị đo điện trở kiểm tra điện trở tai dây cắm và mô tơ, nếu chênh lệch quá lớn thì thay tụ mới.

  - Quạt không chạy khi đã bật nút nguồn: Nguyên nhân của sự cố này có thể là do nguồn điện không đảm bảo, động cơ quá tải hoặc van điều khiển bị hỏng. Để khắc phục sự cố này, trước hết bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, cầu chì, và van điều khiển xem có đóng mở đúng cách chưa. Ngoài ra, có thể kiểm tra điện áp xem có phù hợp hay không.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...