Sử dụng điều hòa nhiệt độ như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi lequan01, 16/6/16.

 1. lequan01

  lequan01 New Member

  Hầu hết các gia đình hiện nay đều trang bị một chiếc điều hòa nhiệt độ vào mùa hè, tuy nhiên muốn giữ sức khỏe cho bé thì bạn cũng nên chú ý tới cách sử dụng.

  Khí hậu toàn cầu đang ngày càng trở nên khắc nghiệt, biểu hiện rõ nhất là cái nắng mùa hè mỗi ngày một gay gắt thêm. Nhất là ở những nơi đô thị nhiệt độ luôn cao hơn nhiều vì có lượng khí thải quá lớn từ các phương tiện giao thông. Nếu không có điều hòa nhiệt độ thì trẻ em sẽ vô cùng vất vả để vượt qua. Tuy nhiên khi sử dụng thì cha mẹ cũng phải nắm được một số nguyên tắc để không gây hại cho sức khỏe của bé.

  [​IMG]

  Mẹ có thể chọn cho bé một số món đồ chơi an toàn, giá rẻ tại Subin.Vn

  Bình thường nếu như trẻ không vận động quá nhiều mà chỉ ngồi một chỗ để chơi đồ chơi trẻ em cao cấp thì bạn đừng nên mở điều hòa nhiệt độ thấp quá. Có thể với người lớn là mát nhưng bé sẽ bị lạnh và dễ bị chứng viêm phổi. Nhiệt độ thấp còn khiến cho da của bé khô hơn kèm theo các triệu chứng như ho, viêm họng hoặc viêm phế quản. Vì vậy khuyến cáo đối với gia đình cho trẻ nhỏ thì hãy để nhiệt độ trong phòng thấp hơn bên ngoài khoảng 2-3 độ C là hợp lí nhất.

  Không nên lạm dụng quá vào điều hòa mà chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết. Vì nếu bé ngồi phòng điều hòa quá lâu mà không vận động gì sẽ làm giảm thân nhiệt. Khi ra bên ngoài gặp phải sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn thì trẻ ngay lập tức bị sốc nhiệt và có những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Nếu có thể thì bạn nên mua một chiếc xe lắc cho bé sử dụng ở trong nhà, kích thích hoạt động của cơ thể và điều hòa thân nhiệt.

  [​IMG]

  Những chiếc xe lắc đẹp, sành điệu mẹ nên chọn cho bé

  Một điểm cần chú là nếu như đã dùng điều hòa thì hãy giữ bé ở yên trong đó đừng nên di chuyển ra ngoài nhiều, việc thay đổi nhiệt độ một cách thường xuyên như vậy khiến bé khó thích nghi kịp. Để bé không bị buồn chán thì nên mang vào phòng nhiều do choi cho be hơn. Khi đã có những thú vui đó, trẻ sẽ không đòi ra ngoài nữa. Đặc biệt để tránh khô da và mất nước khi dùng điều hòa cha mẹ nên cho bé uống thêm nhiều nước hoặc để một chậu nước trong phòng để tạo hơi ẩm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...