Sử dụng điều hòa như thế nào cho đúng cách

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi danhca003, 19/3/15.

 1. danhca003

  danhca003 New Member

  Sử dụng điều hòa như thế nào cho đúng cách, đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh thì không phải ai cũng biết cách. Việc lạm dụng quá nhiều và sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ làm cho trẻ mắc bệnh về hô hấp như: viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi, đau họng… Để trẻ nằm quá lâu trong phòng có điều hòa khiến cơ thể dễ mất nước, khô da, tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công vào vùng hầu họng, gây ra bệnh hô hấp. May lanh Daikin dễ làm khô tuyến hô hấp, dẫn đến khó thở, trẻ nhỏ còn có thể sốt và dẫn đến các bệnh tiêu chảy… Nếu không được chăm sóc tốt, trẻ có thể bị những biến chứng nguy hiểm.
  Điều hòa dễ làm khô tuyến hô hấp, dẫn đến khó thở

  Vì ở điều kiện sinh lý bình thường, trẻ được mang thai trong bụng mẹ 9 tháng 10 ngày, luôn được sưởi ấm bới thân nhiệt của mẹ, khoảng 37 – 38 độ C. Khi bé chào đời, nhất là trong tháng đầu đời gọi là giai đoạn sơ sinh, bé không có khả năng tự điều hòa nhiệt độ cho cơ thể như những bé lớn hơn, đặc biệt là những trẻ sinh thiếu tháng thì khả năng điều hòa thân nhiệt cho cơ thể càng kém hơn. Vì vậy, bé rất dễ nhiễm lạnh nếu không được chăm sóc đúng cách như: mặc áo ấm, quần tã lót, khăn, đội mũ, mang vớ. Trong điều kiện chăm sóc ấm áp và đầy đủ, bé có thể chịu được nhiệt độ phòng từ 25-28 độ C.

  Bé nên được chăm sóc đúng cách để có sức khỏe tốt nhất

  Để phòng tránh bé bị nhiễm lạnh, bạn cần chú ý những điều sau đây:
  - Không nên để nhiệt độ phòng may lanh gia re dưới 28 độ C,
  - Tránh để bé nơi gió lùa hay quạt máy, càng không được để hơi lạnh thổi ra từ máy điều hòa quạt thẳng vào người của bé;
  - Không được để bé bị ẩm ướt nhất là từ nước tiểu của bé.
  - Cần đảm bảo duy trì nhiệt độ phòng từ 26-28 độ C,
  - Mặc đầy đủ áo ấm, quần tã, quần dài, măng găng tay, mang vớ chân, đội mũ, đắp mền nhẹ, ấm, thay tã ngay khi bé bị ướt.
  Bé cần được giữ ấm, nhất là trong phòng lạnh

  - Phòng phải thoáng, sạch, không được để quá nhiều đồ đạc trong phòng vì dễ sinh ra ẩm mốc
  Phòng nên ít vật dụng, sạch sẽ để tránh vi khuẩn
  - Tránh nhiều người ra vào phòng may lanh Reetech vì dễ lây lan các bệnh lây truyền qua đường hô hấp,
  - Tránh đưa trẻ ra vào phòng thường xuyên vì sự chênh lệch nhiệt độ có thể làm trẻ bị tăng tiết dịch ở mũi và họng. Trước khi đưa bé ra ngoài, cần giữ bé ở cửa vài phút cho bé làm quen và thích ứng với điều kiện nhiệt độ bên ngoài.
  - Cho bé ăn, bú mẹ đầy đủ vì nhiệt độ lạnh làm cho bé tiêu hao năng lượng hơn bình thường.

  Chế độ dinh dưỡng phải đảm báo cho bé
  - Phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên, tránh bị ẩm mốc và các loại vi khuẩn xâm nhập gây bệnh cho bé.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...