Toàn Quốc Sử dụng máy lạnh hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi seoquangngai, 7/4/16.

 1. seoquangngai

  seoquangngai Member

  máy lạnh daikin Phin tinh lọc không bán cùng theo máy mà phải đặt riêng, thường cứ 3 tháng phải thay thế một lần. Chúng là các tấm nhỏ được lắp lên phin lọc, chỉ chiếm một phần rất nhỏ của phin lọc, không có khả năng tái sinh hoặc rửa sạch và dùng lại như phin lọc.

  bạn có thể xem thêm về dòng máy lạnh daikin tiết kiệm điện 2016

  [​IMG]
  Hướng dẫn bảo dưỡng máy lạnh Daikin tốt nhất  Vệ sinh mặt nạ của dòng máy lạnh

  – Có thể dùng ghế đẩu hoặc thang để tháo. Tuy nhiên phải rất cẩn thận để khỏi ngã. Khi tháo ra hoặc lắp ráp lại cần thận trọng tránh rơi vỡ.

  – Có thể tháo mặt nạ ra để vệ sinh lau rửa.

  – Không dùng nước nóng quá 40oC hoặc các loại dung dịch dễ bay hơi như xăng, dầu, chất đánh bóng, các loại bàn chải thô nháp để vệ sinh mặt nạ.

  – Chỉ nên dùng nước và khăn vải mềm để rửa. Sau khi rửa xong phải để cho khô trong bóng râm.

  – Khi lắp vào cũng như khi tháo ra cần gá mặt nạ vào đúng các lẫy. Có loại có 4 lẫy, 2 trên 2 dưới nhưng có loại có 5 lẫy, 3 trên 2 dưới.

  Vệ sinh định kỳ dàn nóng lạnh của may lanh sharp

  Sau nhiều tháng làm việc, dù đã có phin lọc bụi nhưng dàn lạnh vẫn bị bám bẩn do bề mặt dàn luôn ướt rất dễ bám bẩn. Cũng do ẩm thấp nên các chất bẩn ở đây rất dễ gây ra nấm mốc, cản ngăn sự lưu thông không khí. Chính cho nên, năng suất lạnh giảm, tiêu tốn điện năng tăng và còn gây ra ồn phía trong nhà do tổn thất áp suất tăng. Dàn nóng sau nhiều tháng dùng cũng xảy ra hiện tượng điển tích bụi làm cho khả năng bàn bạc nhiệt và lưu lượng gió giảm.

  Ở những nơi bụi bẩn phải vệ sinh trực tính hơn và ở những nơi không khí trong lành có thể vệ sinh ít thẳng băng hơn. Tuy nhiên chí ít mỗi năm phải vệ sinh một lần. Người dùng có thể tự Kiểm tra xem đã cần vệ sinh chưa nhưng công việc vệ sinh này nhất quyết phải do thợ chuyên môn thực hành.

  Vệ sinh phin lọc điều hòa không khí Daikin trong nhà

  Trước khi làm bất kỳ công việc vệ sinh nào cho máy đều phải ngắt nguồn điện aptomat, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.

  Nếu máy chạy ngay, nên vệ sinh phin lọc không khí trong phòng 2 tuần/ lần. Trên mặt nạ của dàn lạnh (ghi lấy gió) có nút bấm hoặc lẫy để mở mặt nạ ra. Tháo phin lọc ra bằng cách kéo trượt xuống phía dưới. Tốt nhất là dùng máy hút bụi để hút sạch bụi. Nếu dùng nước rửa phải phơi phin lọc ở bóng râm cho khô rồi mới lắp lại như cũ.

  Ghi nhớ: Phin lọc bám nhiều bụi bẩn sẽ làm giảm năng suất lạnh của máy, tiêu tốn điện năng tăng và gây tiếng ồn lớn.

  Lưu ý trước khi cho máy nghỉ lâu dài

  Trước khi cho máy nghỉ lâu dài (hàng tháng) cần phải:

  – Ngắt áptomát, cầu dao hoặc rút phích cắm, vì nếu để phích cắm máy vẫn tiêu thụ khoảng 15W điện.

  – Vệ sinh phin lọc gió và lắp trở lại.

  – Cho quạt trong nhà (FAN MODE) chạy nhiều giờ để bên trong dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn nước ngưng đọng trong máng.

  – Tháo pin ra khỏi điều khiển từ xa.

  Sau khi cho máy nghỉ lâu dài, muốn cho máy chạy lại cần phải:

  – Kiểm tra nối đất có bị đứt hỏng không.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...