HCM Sử dụng sâm hàn quốc trong mùa nắng nóng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dldenhat, 16/6/16.

  1. dldenhat

    dldenhat Member

    Chứa rất nhiều công năng tốt với sức khỏe, vì vậy nhân sâm hàn quốc là loại thảo dược quý giá. Có rất nhiều người quan niệm rằng sâm hàn quốc có tính nóng nên không được dùng sâm hàn quốc trong mùa hè vì sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy quan điểm trên có đúng hay không? Để biết được quan điểm trên có đúng hay không, mời bạn đọc theo dõi nội dụng bài viết dưới đây để dùng sâm hàn quốc chăm sóc sức khỏe đúng an toàn.
    [​IMG]
    Chúng ta đều biết sâm hàn quốc dưa tới rất nhiều lợi ích như tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa, hoạt huyết, phòng và chữa một số bệnh về dạ dày, ung thư, tim mạch, … Nhưng có nên dùng nhân sâm hàn quốc vào mùa nắng nóng không?
    Cở thể chúng ta rất dễ bị mất sức bởi mồ hôi ra quá nhiều khi vào mùa hè vì thời tiết nắng nóng. Chính vì thếduy trì cơ thể luôn khỏe mạnh, chúng ta phải nạp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể trong mùa hề như này. Nhân sâm hàn quốc thường được biết đến như một loại sâm sở hữu công dụng làm kích thích sự chuyển hóa, trao đổi chất, qua đó hỗ trợ cơ thể hồi phục năng lượng trong mùa nắng nóng. Chính vì thế, nhân sâm hàn quốc có thể sử dụng được trong tất cả thời gian trong năm.
    Nhân sâm hàn quốcchứa lợi ích làm tăng tuần hoàn máu bởi vậy sẽ khiến tăng nhiệt độ trên da, tuy nhiên, nhiệt độ bên trong cơ thể không tăng. Bởi sự tăng cường tuần hoàn máu thường làm tăng nhiệt độ trên da bị nhầm lẫn là sự gia tăng nhiệt độ cơ thể. Bột nhân sâm hàn quốc đã được chứng minh là giúp giảm nhẹ các rối loạn thể chất gây nên bởi nhiệt độ cơ thể cao.
    Các nghiên cứu cũng ch thấy rằng sâm hàn quốc có hiệu quả ngăn cản sự tăng nhiệt độ cơ thể gây ra bởi sự sốt từ bên trong cơ thể, nhờ đó chỉ ra hiệu quả của sâm hàn quốc vào nhiệt độ cơ thể. Người dân hàn quốc có thói quen sử dụng món cháo gà hầm sâm vào mùa nắng nóng để chịu đựng được nhiệt độ nóng nực. Món cháo gà hầm sâmcủa người hàn quốc có gạo nếp, nhân sâm hàn quốc củ tươi, gà non, hoàng kỳ, táo đỏ, gạc nai. Món này cũng được dùngvào tất cả các mùa.
    >>Xem thêm: http://vuonsamngoclinh.net/sam-han-quoc
    Sâm hàn quốc tuy là loại sâm bổ hàng đầu, song không phải có thể sử dụng được cho mọi đối tượng. Không được dùng sâm cho đối tượng bụng thường xuyên bị đầy trướng, căng tức, đau bụng, sôi bụng, phân nát, lỏng hoặc tiêu chảy. Nhất là người bị đau bụng, tiêu chảy bởi có thể gây tử vong. Trường hợp bị nôn mửa, trào ngược, tăng huyết áp cũng không nên dùng vì nhân sâm lúc đầu mang công hiệu tăng huyết áp, sau lại hạ chính vì thế nếu ở trạng thái tăng huyết áp dễ gây tai biến mạch máu não. Phụ nữ mang bầu cũng cần tránh ăn sâm nhất là giai đoạn đầu của thai kỳ.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...