Sử dụng trang sức vàng, nói lên điều gì bởi người phụ nữ?

Thảo luận trong 'Trang sức, Phụ kiện Nữ' bắt đầu bởi tandatcit, 27/2/17.

 1. tandatcit

  tandatcit New Member

  Có bao giờ bạn thắc mắc: vì sao phần lớn chị em phụ nữ khi chọn trang sức đều ưu tiên chọn vàng hơn so với bạc và bạch kim? Khi các chị em chọn loại trang sức này sẽ bộc lộ tính cách gì bởi thói quen sử dụng trang sức vàng?

  Chia sẻ về một chủ đề liên quan đến thói quen chọn trang sức vàng của người Việt, tôi có một chút nhận xét về thói quen rất phổ biến này của các chị em phụ nữ hiện nay. Phần lớn mẫu nhẫn cưới được các cặp đôi trai – gái lựa chọn là làm từ vàng 18k, kế tiếp là loại nhẫn được làm từ bạch kim có đính đá quý hoặc kim cương. Và một số trường hợp khác là nhẫn có đính đá theo phong thủy để mang lại vận mệnh tốt cho sức khỏe, công ăn việc làm cũng như sự may mắn cho người đeo.

  [​IMG]
  Giá trị vàng cao là điều mà phụ nữ thích chọn trang sức làm từ vàng?

  Lựa chọn trang sức vàng, chị em phụ nữ muốn thể hiện điều gì?
  Vàng chỉ một kim loại rất quý và được sử dụng phổ biến hầu hết tại mọi quốc gia trên toàn thế giới. Do đó, chọn đeo trang sức vàng của các chị em phụ nữ giống như để dành tiền tiết kiệm vậy! Giá trị của đồng tiền có thể thay đổi hoặc thậm chí là mất giá nhưng vàng là một đơn vị trao đổi hàng hóa, thương mại quan trọng nhất từ trước tới nay. Sở dĩ, đồng tiền ra đời chính là thay thế việc mang vàng quá nhiều khi muốn chi trả một kiện hàng, sản phẩm nào đó được vận chuyển trong thương mại. Sự bất tiện lớn nhất của vàng chính là quá nặng, cồng kềnh nếu phải mang một số lượng lớn khi giao dịch.

  Ngoài ra, giá trị của trang sức làm từ vàng mang nét gì đó rất truyền thống. Chẳng hạn, người phụ nữ Ấn Độ thường chọn mang trang sức làm từ vàng: vòng cổ, lắc tay, nhẫn: http://gnj.vn/danh-muc/Nhan-cuoi-232.html, lắc chân, dây chuyền và một số phụ kiện truyền thống của họ đều ưu tiên làm từ vàng. Nếu ở trong tiệc cưới theo nghi thức Ấn thì bạn sẽ chứng kiến mức độ chói lóa của nhiều kiểu trang sức vàng, đừng quá ngạc nhiên bởi sự giàu có mà gia đình họ muốn thể hiện.

  [​IMG]
  Sợi dây chuyền vàng có giá trị cao và có kiểu dáng rất hợp với cổ áo sơ mi

  Cuối cùng là bởi nét đẹp của người phụ nữ thường gắn liền với những đồ vật, kim loại có mức độ sáng chói và nét đẹp quý hiếm của chúng. Chúng ta không thể nào phủ nhận đặc tính cơ bản của vàng là quý và rất bền nên việc chế tác ra kiểu trang sức bền - đẹp sẽ giữ được trong suốt thời gian dài, không giống với bạc hay bạch kim mà chúng ta đều phải công nhận khi đang đeo nhan dinh hon dep hay một loại trang sức làm từ vàng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...