Toàn Quốc Sự khác biệt của đồng hồ Rolex

Thảo luận trong 'Thời trang Nam' bắt đầu bởi manhhuong, 24/8/16.

 1. manhhuong

  manhhuong New Member

  Trong ngành công nghiệp đồng hồ, hầu hết các nhà sản xuất đều dùng thép 316L để sản xuất đồng hồ , chỉ riêng Rolex là sử dụng thép 904L. Rolex luôn có 1 tư duy về tuổi thọ và độ chắc chắn vĩnh cửu cho sản phẩm đồng hồ của họ, khiến họ khác biệt với phần còn lại của thế giới.

  ► Thêm khả năng chống ăn mòn hóa học

  - Với công thức hóa học : Fe, <0.02% C , 19-23 % Cr , 23-28 % Ni , 4-5% Mo , <2,0 % Mn , <1.0 % Si , < 0,045 % P < 0,035 % S , 1.0-2.0 % Cu, Rolex gọi thép 904L là “siêu chống ăn mòn” với tỷ lệ Chromium, Molypden, Nickel, Cu được tăng lên so với 316L. Điều này giúp cải thiện khả năng chống axit và ăn mòn hóa học nhưng nó lại làm tặng độ cứng cho thép, khiến cho việc sản xuất, tạo hình cho vỏ cũng như dây đồng hồ khó khăn hơn và cần kỹ thuật luyện kim cực kỳ phức tạp.


  - Rolex kiểm soát chất lượng sản phẩm thép rất nghiêm ngặt . Sau khi nhận được thép từ nhà máy, Rolex sẽ cho quét qua kính hiển vi điện tử có. Nếu có bất kỳ khiếm khuyết cấu trúc hay bề mặt, họ sẵn sàng gửi trả lại. Sau khi kiểm tra, thép sẽ được nung tan chảy trong chân không để làm sạch và loại trừ tạp chất, giúp thêm khả năng kháng mòn của vật liệu . Từ đó người ta mới tinh chế ra được thép 904L hoàn hảo, đạt được đúng yêu cầu của hãng đồng hồ .

  [​IMG]

  ► Độ bóng, độ sắc nét và khả năng hoàn thiện

  - Rolex bắt đầu dùng thép không gỉ 904L vào năm 1985, nhưng mãi đến thời điểm 2000 vật liệu này mới được Rolex dùng phổ biến thay thế cho thép 316L. Lúc ban đầu, Rolex chỉ sử dụng 904L cho vỏ đồng hồ, còn dây đeo vẫn là thép 316L. Nhưng kể từ năm 2006, Rolex sử dụng 904L cho tất tần tật thành phần vỏ, dây và núm đồng hồ.

  - Khi so sánh một mẫu Rolex với một mẫu đồng hồ Thụy Sỹ khác như Tissot, Omega. . , bạn có thể thấy rõ sự đặc biệt . Thép 904L có độ bóng cao hơn, cứng hơn, sắc nét hơn và có “hồn” hơn.

  Họ điều cần chú ý từng bộ phận dù là nhỏ nhất của chiếc đồng hồ - thứ mà bạn mang lên tay hàng ngày và luôn tự hào về nó. Họ gây ra những tuyệt tác khiến các bạn sẵn sàng chi ra một vài tiền có thể mua cả một căn nhà mà ko hề hối tiếc.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...