Toàn Quốc Sự khác biệt giữa văn hóa tặng hoa ở Châu Mỹ và Châu Phi

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranbichngoc, 30/5/16.

 1. tranbichngoc

  tranbichngoc Member

  Bạn đã bao giờ đến Mỹ hay đến Châu Phi chưa? Nếu đến đấy thì bạn đã biết được bao nhiêu phong tục của ở đây. Với phần lớn những ai đặt hoa hà nội chưa được đến thì chắc chắn không biết được một nét văn hóa trong cách tặng hoa ở đây . Vậy hãy đọc bài viết này nhé, biết đâu sau này công việc của bạn lại được làm việc với những người Mỹ hay những người Pháp, thì còn biết cách tặng hoa sao cho phù hợp.
  Văn hóa tặng hoa nước Mỹ
  Ở đây tặng hoa không phải một nét đẹp bình thường như các nước khác, mà tặng hoa có thể khiến người nhận bối rối, shop hoa tuoi quan thu duc bởi có lẽ họ không nghĩ chúng ta sẽ có quà tặng họ nên họ không chuẩn bị quà để tặng lại. Nếu bạn được đảm nhận một cuộc tiếp đón những quan chức cấp cao, bạn nên hỏi trước bên người ta có chuẩn bị quà gì không để chuẩn bị quà đáp lại. Vì người Mỹ thường chỉ dùng hoa để tặng cho nhau vào những dịp Giáng Sinh và Năm mới , với những màu hồng , shop hoa sai gon đào, màu vàng. Nên nếu bạn tặng một bó hoa hồng khi đến thăm hay chơi nhà người ta thì bạn sẽ làm cho họ bất ngờ rơi nước mắt. và hơn thế hoa hồng còn là món quà sinh nhật đầy ý nghĩa đối với mọi lứa tuổi.
  [​IMG]
  Văn hóa tặng hoa đối với nước Châu Phi
  Cũng không có sự khác biệt với những nước trên thế giới, Châu Phi cũng sử dụng khá nhiều hoa trong nhiều dịp đặc biệt như Giáng Sinh, gui hoa sinh nhật, dự lễ tiệc..tuy nhiên việc tặng hoa trong đám cưới và đám tang còn nhiều hạn chế ở châu lục này. Có lẽ một phần do ảnh hưởng bởi nền văn hóa từ thời xa xưa cho đến ngày nay, phần khác do châu Phi có lẽ còn chưa phát triển nên nền họ không được giao lưu với nhiều nền văn hóa của những nước khác, hoa dep chuc mung nên họ vẫn chưa thay đổi được một số tập tục đấy.

  Nhưng nói tóm lại, vấn đề tặng hoa để thể hiện tình cảm giữa hai người với nhau đã không còn quá lạ lẫm đối với tất cả các nước trên thế giới. tuy nền văn hóa mỗi nơi mỗi khác ,cộng với việc sở thích cũng như nhu cầu mỗi người cũng có sự khác biệt nhưng sinh ra những loài hoa mỗi loài đều mang một ý nghĩa , một thông điệp khác nhau nên chỉ cần bạn tinh tế, nhạy bén một chút trong sự lựa chọn hoa đối với đối tượng bạn định tặng thì hoa sẽ mang lại nhiều giá trí tinh thần , nhân văn, và gắn kết tình cảm giữa hai người nhiều hơn. Cho dù chúng ta không cùng sinh ra trên một đất nước.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...