Toàn Quốc Sự khó khăn trong việc chăm sóc răng miệng trẻ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hungqtkd8411, 12/4/16.

 1. hungqtkd8411

  hungqtkd8411 New Member

  Sự khó khăn trong việc chăm sóc răng miệng trẻ


  Đối với trẻ em, việc chăm sóc răng miệng ngay từ khi bé mới sinh ra là cách để người lớn có thể giúp cho bé có một hàm răng chắc khỏe về sau này.

  Các vấn đề về chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ em có thể do những thói quen khi còn ấu thơ như mút ngón tay, mút môi, lưỡi tự đẩy hàm răng ra, sâu răng, rụng răng sớm, nghiến răng và nuốt không đúng cách. Mặc dù răng sữa sẽ được thay thế bằng răng người lớn (răng vĩnh viễn), ta cần giữ cho răng em bé khỏe mạnh – một yếu tố rất quan trọng để cho răng người lớn có chỗ mọc. Sức khỏe răng miệng cũng là sức khỏe tổng thể của trẻ em.

  Quá trình chăm sóc răng miệng cho bé được bắt đầu ngay khi bé chào đời và hình thức thay đổi qua các giai đoạn phát triển của bé và của bộ răng, đặc biệt giai đoạn 18 tháng tuổi đầu đời là vô cùng quan trọng:

  [​IMG]

  Các mẹ đừng nghĩ rằng khi mới chào đời, bé chưa mọc răng thì không cần chú ý đến việc chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng. Ở giai đoạn này, mẹ có thể vệ sinh lưỡi và nướu cho bé mỗi ngày bằng gạc y tế hoặc khăn mềm, điều này sẽ giúp bé giảm nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng khi mọc răng.

  Để làm sạch hoàn toàn miệng, việc vệ sinh lưỡi sạch sẽ là cần thiết bởi mặt lưỡi chứa rất nhiều vi sinh vật. Lưỡi sạch có thể làm giảm số lượng những sinh vật trong miệng, giúp trẻ cảm nhận được hương vị tốt hơn.

  Có thể bạn quan tâm: cách tẩy trắng răng ố vàng cho bé ở những độ tuổi có phương pháp cũng như trị liệu khác nhau, đừng áp dụng tràn lan nhé

  Sau khi làm sạch lưỡi, di chuyển ngón tay của bạn xung quanh miệng của bé và massage nhẹ nhàng hàm răng, lợi cũng như vòm má, vùng dưới lưỡi cho bé. Việc massage nướu cũng là thao tác kích thích để nướu răng phát triển tốt và tạo nên một hàm răng đẹp sau này.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...