Toàn Quốc sư phạm mầm non- nhu cầu nhân lực và triển vọng nghề

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi newmeta1, 14/6/16.

 1. newmeta1

  newmeta1 New Member

  Giáo viên mầm non là người thầy đầu tiên và quan trọng của trẻ, dạy trẻ những bài học đầu tiên của cuộc sống, là người ươm mầm tài năng nhân cách cho trẻ thơ.
  [​IMG]

  Ngành mầm non với đặc thù của mình luôn là công việc vất vả mà mấy ai hiểu được. Đừng tưởng ngành mầm non là dễ dàng, tuy không có những con số, những tính toán phức tạp nhưng cô giáo mầm non vẫn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kiến thức. đó không phải là những kỹ năng yêu cầu quá nhiều tính toán đầu óc nhưng nó đòi hỏi sự khéo léo, tình thương và cả trách nhiệm. Có người nói cố giáo mầm non được ví von như cô nuôi dạy hổ, điều này không đúng nhưng cũng phản ánh phần nào công việc của các giáo viên.
  xem thêm; học văn bằng 2 học viện tài chính, học văn bằng 2 sư phạm mầm non tại đại học thủ đô hà nội.
  Công việc của người giáo viên Mầm non nhìn chung là vất vả từ sáng đến tối. từ sáng sớm phải đến trường dọn dẹp để rồi về nhà thật muộn khi các bé được bố mẹ đón về hết. Tuy nhiên, với một mức thu nhập hầu như tạm gọi là ổn định cùng nhiều ưu đãi, thưởng, hứa hẹn một cuộc sống sung túc, ổn định sau khi ra trường cùng cơ hội được làm việc ở một môi trường giáo dục.
  “Khát” nhân lực
  Công việc của nghề giáo viên có thể chia thành hai nhóm: ngoài thời gian tới trường, và trong khi ở trường
  Ngoài thời gian tới trường – các cô giáo còn phải đem các công việc về nhà như soạn giáo án, làm đồ chơi, chuẩn bị chương trình học…. điều đó chưa kể đến thời gian nghỉ các cô còn phải chăm lo cho gia đình bận tối ngày.
  Trong khi ở trường: Các cô ca hát vui chơi dỗ dành trẻ bao quát chung, cho trẻ ăn, trẻ ngủ, đưa ra các ý tưởng lời nói cho các trẻ bắt trước noi theo giám sát quán triệt. Ai có con đi học mầm non đều hiểu rõ công việc của các cô giáo rất vất vả.
  Những khó khăn của nghề giáo mầm non thì không phải nói, nhưng bên cạnh khó khăn cũng là niềm vui công việc, niềm vui chăm sóc con trẻ. Những cô giáo mầm non là những người cực kỳ yêu trẻ, yêu nghề.
  [​IMG]
  Hiện nay, ngành mầm non đang rất khát nhân lực khi mà đề án phổ cập mầm non đang trong giai đoạn phát triển mạnh như hiện nay. Các trường cũng đang tích cực tuyển sinh trung cấp mầm non,văn bằng 2 mầm non để đáp ứng yêu cầu nhân lực.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...