Sự phát triển mạnh mẽ của thẻ tín dụng giả

Thảo luận trong 'Quần áo Nữ' bắt đầu bởi dquangvsva, 22/4/15.

 1. dquangvsva

  dquangvsva Member

  Thẻ thanh toán giả và các tội phạm liên quan đến các loại thẻ thanh toán ngày càng xuất hiện nhiều bằng nhiều phương thức và thủ đoạn, công nghệ tinh vi, “tại Australia với 262 triệu dollar Australia đã bị đánh cắp trong 1,2 giao dịch bằng thẻ tín dụng giả đã bị phát hiện trong năm 2012”. Đó là con số đã phát hiện được, còn các trường hợp trót lọt chúng ta vẫn chưa có con số cụ thể. Tình trang đáng báo động của nạn in thẻ nhựa thanh toán giả. Quay trở về nước ta, hiện đang có 32 triệu thẻ thanh toán trên thị trường do 200 thương hiệu và 49 ngân hàng quản lý, trong số đó số lượng thẻ nội địa chiếm hơn 92%, dưới sự phát triển nhanh chóng này thì các tình trạng đánh cắp dữ liệu thẻ cũng từ đó phát triển mạnh mẽ theo. Thời gian gần đây, các vụ đánh cắp thông tin, giả mạo thẻ rút tiền của các ngân hàng xuất hiện với tần suất ngày càng dầy đặc và với các công nghệ cao.

  [​IMG]


  Các đối tượng phạm tội trong lĩnh vực này ngày càng đa dạng và không phân biệt quốc tịch, hiện nay tại Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều các tội phạm ngoại quốc, lợi dụng sự lỏng lẻo và sự mỏng manh của khâu quản lý, bảo mật của các ngân hàng. Ngày càng có nhiều băng nhóm hoạt động theo tổ chức hoạt động trong lĩnh vực này, đối tượng thường có kiến thức khá tốt về các hệ thống quản lý thẻ thanh toán của các ngân hàng, không loại trừ các nhân viên của hệ thống quản lý này. Bởi độ hấp dẫn của những món tiền đôi khi lên đến trăm triệu mà các đối tượng thường chọn các nạn nhân là những người có khối lượng tài sản lớn, thường không quản lý tốt số dư tài khoản, thẻ và thương không quan sát kỹ khi thực hiện giao dịch tại các điểm rút tiền ATM. Chúng thường gắn các máy quan sát siêu nhỏ ở phía trên bàn phím nhập số mã PIN, hoặc các thủ thuật đánh cắp tiền qua các giao dịch trực tuyến.

  Với các kỹ thuật tinh vi và hiện đại, trên thế giới thời gian gần đây đã xuất hiện các tổ chức tội phạm sản xuất các loại máyin thẻ nhựa tín dụng giả, đáng lo ngại khi máy này có khả năng lấy cắp và chuyển các thông tin từ thẻ thật qua bộ xử lý của nó để sản xuất thẻ giả như thẻ thật. Các nhóm tội phạm chuyên nghiệp thu hút, lôi kéo các nhân viên làm việc tại các ngân hàng, siêu thị…các nơi tập trung nhiều thông tin khách hàng cung cấp thông tin thẻ, cung cấp các thông tin khách hàng. Các đồi tượng hướng dẫn các nhân viên này dùng các thiết bị đọc và ghi nhớ thông tin chứa trên dãi băng từ của thẻ.

  [​IMG]


  Các thông tin sau khi được ghi lại bất hợp pháp sẽ được truyền tải các thông tin từ thẻ thật sang thẻ giả, các tội phạm đem thông tin thật để in thẻ nhựa tín dụng giả thực hiện các giao dịch tại nhiều điểm rút tiền khác nhau để tránh theo dõi của các cơ quan chức năng. Như vậy, các hệ thống quản lý ngân hàng sẽ không phát hiện được. Đó là các thủ đoạn của các tội phạm chuyên đánh cắp tiền qua thẻ tín dụng, để giảm thiểu và ngăn chặn vấn đề này, các tổ chức ngân hàng cũng như các cơ quan chức năng nhà nước đã tích cực điều tra và truy bắt các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực này. Và để tránh các tình trạng bị đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân thì mỗi người chúng ta cần tự bảo vệ mình trước hết.

  Công Ty Cổ Phần Liên Kết Thế Giới Ưu Đãi
  Đ/C: 31 Đường 12 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.
  SĐT: (+84) 8 6297 8418 hoặc DĐ: 0906 779 115 ( Mr Chương )
  Email: info@sgcard.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...