Toàn Quốc sự thay đổi của thông tư 55

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi newmeta1, 24/6/16.

 1. newmeta1

  newmeta1 New Member

  Liên thông đại học là cái đích của nhiều bạn trẻ học trung cấp, cao đẳng. sau khi thông thư 55 bổ xung, sửa đổi được ban hành thì việc liên thông càng trở lên dễ dàng hơn.
  Thông tư 55 bổ xung, sửa đổi là bước tiến đáng kể trong giáo dục đại học. Với thông tư mới, các bạn sinh viên sẽ dễ dàng hơn trong việc tham gia tuyển sinh liên thông.
  tuyển sinh văn bằng 2
  Vậy tại sao lại có thông tư 55?
  Với mục đích mở rộng đào tạo đại học và giúp các sinh viên học trung cấp, cao đẳng có điều kiện nâng bằng và nâng kiến thức thì trương trình đào tạo liên thông đã được ra đời. sau đó là quãng thời gian phát triển bùng nổ của hệ đào tạo lien thông.
  [​IMG]
  Nhưng phải kể đến năm 2008, khi các trường được tự chủ tuyển sinh liên thông thì hệ liên thông mới có sự phát triển bùng nổ. trong lúc đó, sự lơi là trong công tác quản lý của bộ giáo dục và đào tạo khiến các trường đào tạo liên thông một cách tràn lan. Điều này dẫn đến chất lượng đào tạo hệ liên thông bị giảm sút. Ngoài ra, điều này còn kéo theo chất lượng đào tạo đại học bị giảm xuống.
  Thông tư 55 ra đời như một sự kìm hãm với các trường đào tạo đại học. theo đó, việc hạn chế và đặt điều kiện cho thí sinh dự thi liên thông nhằm tăng chất lượng đầu vào cũng như giảm bớt lượng thí sinh học liên thông. Tuy nhiên do còn nhiều bất cập, thông tư này gần như đã giết chết hệ đào tạo liên thông. Lượng thí sinh tham gia hình thức này sụt giảm nghiêm trọng, các trường không tuyển đủ sinh viên và đứng trước nguy cơ bị đóng cửa.
  văn bằng 2 luật đại học thành đô
  Do đó, thông tư 55 bổ xung sửa đổi được đưa ra và coi là cứu cánh cho hệ đào tạo này. Với thông tư này, các trường vẫn được tự chủ tuyển sinh dưới sự giám sát của bộ. Các bạn sinh viên ra trường không cần phải đợi 3 năm để được liên thông nữa mà có thể thi liên thông ngay khi mới ra trường.
  Qua một năm thực hiện, thông tư 55 bổ xung đã có những hiệu quả tích cực nhất định. Năm nay, công tác tuyển sinh liên thông vẫn không có nhiều thay đổi so với năm ngoái. Hy vọng kỳ thi năm nay xuôn xẻ và nhiều may mắn cho các thí sinh
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...