Toàn Quốc Sửa chữa biệt thự cao cấp ngày nay ra sao

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tamgavfp, 5/4/16.

 1. tamgavfp

  tamgavfp Member

  Sang sửa biệt thự hạng sang lần tới ra sao. Một vi la quy mô lớn, vững chắc rộng hàng ngàn mét vuông vẫn đang tiếp chuyện được xây dựng trên khu đất công. Đây là khu đất thuộc diện giao thầu ngắn hạn, nhưng không thấy chính quyền địa phương có biện pháp ngăn chặn. Người dân xã cho biết, chủ nhân ngôi vi la là gia đình ông Châu đã cho xây hàng rào kiến cố bao quanh vi la. Công trình nằm trên mảnh đất công, do quốc gia quản lý. Đáng nói đây là phần diện tích đất nằm ngay sát khu vực quân sự, được xã cho thuê hợp đồng ngắn hạn. Việc xây dựng vi la du an nine south và các công trình liên hệ trên khu đất phải có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, từ khi căn vi la này được xây dựng, không thấy cơ quan chức năng nào đến ngăn chặn, xử lý. vi la xây trái phép. vi la xây trái phép trên đất công nhưng không bị chính quyền xử lý. Ghi nhận của PV báo Thanh Niên cho thấy, bao quanh khu vi la là hàng rào dài hàng trăm mét, còn phía bên trong, là đường bê tông dẫn vào 4 - 5 vi la vườn khác với các lối đi nhỏ lát đá xanh. Ngôi vi la cao khoảng 3 tầng, cửa hướng ra hồ, lưng dựa vào núi...

  Theo tiết lậu của một người dân sống gần khu vi la này, trước đây có nhiều hộ dân khác muốn dự đấu thầu khu đất công ở Gò Chai do xã quản lý này. Thế nhưng, đã nhiều năm nay, chỉ có độc nhất gia đình ông Châu được nhận. Gia đình này cũng bỏ ra số tiền hàng tỉ đồng đầu tư xây dựng bờ rào dài hàng trăm mét, xây vi la, cải tạo hồ sinh thái... luận bàn với PV, ông Nguyễn Văn Đào, Chủ tịch xã cũng nhấn: 'Mảnh đất mà hộ nhà ông Châu xây dựng vi la thuộc diện đất công. Căn cứ vào hiệp đồng ký với xã thì gia đình chỉ được phép cải tạo một nửa diện tích đất đầm lầy thành đất trồng cây ăn quả, nửa diện tích còn lại làm hồ nước thả cá. Khi trúng thầu (khoảng năm 2008 - 2009), chủ hộ có xây một cái nhà nhỏ trong góc vườn và cam kết không xây dựng các công trình vững chắc khác trên phần diện tích đất đã thuê. Thời gian tới, khu đất này sẽ hết hạn hợp đồng biet thu cao cap và chính quyền địa phương cũng sẽ coi xét xem có tiếp tục cho ông Châu được gia hạn hợp đồng hay không'.

  Khi PV thắc mắc về việc, vì sao một hộ dân xây biệt thự vững chắc trên đất công mà chính quyền địa phương không xử lý, ông Nguyễn Văn Đào lý giải: 'Khi thời hạn giao kèo chấm dứt mà phía gia đình ông Châu không thực hành đúng mục đích dùng đất công, thì xã sẽ cho tháo gỡ cả thảy công trình trái phép trên khu đất'. Từ chủ trương cho phép cải tạo, tu tạo, chủ đầu tư đã biến tướng xây dựng mới công trình không phép trên đất vi la nhóm 3. quận đồng ý để ông Ngô Minh Quang cải tạo tu tạo nhà ở số 10 Hàng Chuối, phường , quận , TP. do hiện trạng công trình đã xuống cấp hiểm, không bảo đảm an toàn cho gia đình. Nhưng chủ đầu tư đã cố tình bò hài lòng của chính quyền quận , ngang nhiên vi phạm thứ tự xây dựng và phá vỡ quy định về quản lý biệt thự phố cổ. Trước đây, công trình này vốn là nhà gạch 1 tầng, lợp fipro-xi măng nằm trong khu vi la chung số 10 Hàng Chuối. ít của phường cho biết, diện tích ông Quang đang sử dụng 46,5m2 là nhà gạch 1 tầng có gác xép đã xuống cấp nghiêm trọng.

  Cũng theo văn bản của quận , diện tích gia đình ông Quang đang sử dụng nằm phía trước nhà số 10 Hàng Chuối. cứ Quyết định của TP. về việc ban hành danh mục biệt thự được xây dựng từ trước năm 1954 trên địa bàn thành thị thì biệt thự số 10 phố Hàng Chuối là biệt thự nhóm 3. Theo Quyết định số 52/QĐ – ngày 28/11/2013 của TP. về việc ban hành quy chế quản lý, dùng nhà biệt thự cũ được xây dựng từ trước năm 1954 trên địa bàn đô thị biet thu nine south estates thì diện tích gia đình đang dùng chưa đủ điều kiện cấp Giấy phép xây dựng. Nhưng để bảo đảm an toàn cho người và tài sản, chính quyền đồng ý cho gia đình ông Ngô Minh Quang cải tạo, sữa chữa tường nhà đã hỏng hóc, lát nền, trát vá, thay xà gồ thép, lợp lại mái tôn trên cơ sở hiện trạng công trình cũ nhà 1 tầng có gác lửng. ngoại giả, không được làm thêm bất cứ hạng mục công trình nào khác. Vi phạm xây dựng nhà số 10 Hàng Chuối xây dựng không phép trên đất biệt thự nhóm 3. Sau khi được quận tạo điều kiện cho phép cải taọ tu bổ, ông Ngô Minh Quang đã tiến hành đập bỏ xây dựng một công trình mới chắc chắn, kết cấu đổ trụ, mái bằng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...