HCM Sửa đổi chính sách để minh bạch hóa khai báo thuế ở doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ketoanhcm, 2/7/16.

 1. ketoanhcm

  ketoanhcm Member

  Trong những năm gần đây, Nước ta đã có những nỗ lực của ngành thuế, nhưng cũng phải thẳng thắn với nhau rằng việc thay đổi là không hề dễ dàng. Chính phủ đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao sự minh bạch về thể chế chính sách và quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế đối với các doanh nghiệp.

  [​IMG]
  Xét trên góc độ thực tiễn, những chính sách đổi mới của luật thuế khi đi vào cuộc sống vẫn còn những tồn tại, bất cập chưa được giải quyết triệt để và chưa thể hiện đầy đủ sự minh bạch trong thực thi, khiến nhiều doanh nghiệp còn cảm thấy lúng túng trong quá trình tuân thủ pháp luật thuế tại Việt Nam. Làm cho việc khai báo thuế tại các doanh nghiệp trở nên không minh bạch, xảy ra một số hiện trạng trốn thuế tại các doanh nghiệp. Vậy chính sách về luật thuế của nước ta cần khắc phục điều này. Học khai báo thuế tại website: www.gec.edu.vn

  - Minh bạch hoá quản lý thuế là một xu thế tất yếu mà cơ quan thuế làm cho việc khai báo thuế ở các doanh nghiệp được rõ ràng, công khai hơn. Nước ta cần duy trì một hệ thống thuế đơn giản, minh bạch với ít sắc thuế và mức thuế suất sẽ dễ quản lý và có mức độ tuân thủ cao hơn một hệ thống thuế phức tạp, đồng thời tạo sự ổn định cho ngân sách nhà nước.

  - Nước ta cần sửa đổi các mục tiêu về luật thuế chủ yếu sau đây: Một là, làm cho hệ thống thuế Việt Nam phù hợp với các thông lệ quốc tế; Hai là, đơn giản hóa và minh bạch hóa hệ thống thuế để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển; Ba là, xác định mức động viên hợp lý, đảm bảo số thu cho ngân sách để thực hiện các nhiệm vụ chi ngân sách phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Nhìn lại quá trình cải cách hệ thống thuế những năm qua, về cơ bản, các mục tiêu nêu trên đã được hiện thực hóa.

  - Từng bước sửa đổi các sắc thuế chủ yếu trong hệ thống thuế theo nhu cầu của các doanh nghiệp để bao quát nguồn thu và tăng thu hợp lý. Theo đó, đã thu hẹp đáng kể diện miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; mở rộng đối tượng các hàng hóa, dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt; thu hẹp đối tượng hàng hóa, dịch vụ không thuộc diện chịu thuế giá trị gia tăng.

  - Về cơ bản, những giải pháp cải cách và sửa đổi thuế của doanh nghiệp mà Chính phủ và Bộ Tài chính triển khai trong thời gian qua phần nào đã đáp ứng được mục tiêu và nhu cầu minh bạch trong khai bao thue tại các doanh nghiệp cần. Tuy nhiên tôi cho rằng ngành thuế Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm để có thể bắt kịp với xu thế của thế giới, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng như hiện nay, khi mà yếu tố minh bạch là nút thắt quan trọng quyết định sự thành công của tiến trình hội nhập.

  Nguồn: http://hcmcgec.blogspot.com/2016/07/sua-oi-chinh-sach-e-minh-bach-hoa-khai.html#more
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...