HCM Sùi mào gà có lây qua nước bọt không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngaoitt, 26/9/16.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Member

  Mặc dù các bác sĩ đã khuyến cáo cho nhiều người là bệnh sùi mào gà ở lưỡi có thể lây qua bất cứ con đường nào như tiếp xúc tình dục quan hệ tình dục, vết thương hở trên da, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ hoặc chưa biết được những cách thức lây lan này của bệnh vì thế căn bệnh này vẫn ngày một gia tăng. Có một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm đó là bệnh sùi mào gà có lây qua nước bọt không?

  Bệnh sùi mào gà có lây qua nước bọt không?
  [​IMG]

  Trên thực tế cho thấy có rất nhiều người mặc dù không hề quan hệ tình dục nhưng vẫn bị bệnh sùi mào gà, họ khẳng định rằng trong một thời gian dài đi khám bệnh thường xuyên không quan hệ tình dục nhưng vẫn bị bệnh này , vậy thì nguyên nhân lây bệnh ở đây là gì? mặc dù nguyên nhân chủ yếu của bệnh này là qua con đường quan hệ tình dục nhưng trên thực tế không phải 100% người bị bệnh đều lây nhiễm qua con đường này, có một tỷ lệ nhỏ người bệnh bị nhiễm bệnh qua các con đường khác như tiếp xúc gián tiếp với người bệnh hoặc lây nhiễm từ mẹ sang con, sử dụng các dụng cụ công cộng tại nơi công cộng.

  Bên cạnh đó, đặc tính của bệnh này không chỉ lây qua đường quan hệ mà còn lây qua đường hậu môn, thông qua các dịch tiết trên cơ thể như nước bọt, dịch âm đạo, dịch dương vật, khi những cặp đôi hôn nhau và một trong hai người mang mầm bệnh sùi mào gà thì chắc chắn người còn lại sẽ bị nhiễm virus HPV, sau đó bước vào giai đoạn ủ bệnh. Người nhiễm bệnh sẽ xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên ở mọc mụn ở lưỡi sau đó tùy theo nếu có quan hệ tình dục qua đường miệng thì sẽ lấy tiếp cho bộ phận sinh dục, chỉ trong một thời gian ngắn sau đó sẽ xuất hiện các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà điển hình tại bộ phận sinh dục.

  Các hình thức lây bệnh sùi mào gà qua đường nước bọt


  Như chúng tôi đã trình bày ở trên bệnh này lây qua đường nước bọt thông qua những cách thức quan hệ bằng miệng hoặc bằng các cử chỉ thân mật như là hôn nhau. Người mang virus HPV thì virus này sẽ tồn tại ở trong tuyến nước bọt khi tiếp xúc với người lành sẽ làm lây nhiễm sang cho người đó. Ngoài ra việc dùng chung khăn mặt bàn chải răng cốc uống nước cũng là một cách trực tiếp truyền mầm bệnh từ người có bệnh sang người lành.

  Hi vọng câu trả lời đã đáp ứng được phần nào những thắc mắc của nhiều bạn đang bị họ đang lo lắng cho căn bệnh này thì hãy tìm kiếm một cơ sở y tế hoặc 1 phòng khám bệnh nam khoa ở đâu tphcm để từ đó nâng cao được kiến thức trong việc bảo vệ sức khỏe và phòng tránh được lây nhiễm các bệnh qua quan hệ tình dục của bản thân và người thân trong gia đình.
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...