HCM Sùi mào gà ở mắt có nguy hiểm không và cách chữa ra sao ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi giangly1990, 25/5/16.

 1. giangly1990

  giangly1990 Member

  Mắt và miệng lưỡi là hai vị trí trên cơ thể mà mụn sùi mào ag2 sẽ xuất hiện nhiều nhất khi mắc bệnh (chỉ thua bộ phận sinh dục). Vậy khi bị sùi mào gà ở mắt th2i có nguy hiểm gì ? Và cách chữa trị như thế nào ? Hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

  [​IMG]
  "Ảnh minh họa bệnh sùi mào gà"​

  1/ Tác hại của sùi mào gà ở mắt

  Khi mắc phải sùi mào gà ở mắt, ngoài những tổn thương và cảm giác khó chịu mang lại, thì bệnh còn gây khó khăn cho hoạt động của mát, làm giảm thị lực của người bệnh. Đặc biệt, khi những tổn thương của mụn sùi mào gà phát triển quá nhanh, dẫn đến tình trạng loét mắt, điều này sẽ khiến chảy nước mắt và đỏ mắt thường xuyên. Vấn đề này nếu để càng lâu thì có nguy cơ gây hỏng mắt và thậm chí là có thể dẫn tới mù lòa.

  Xem thêm : sùi mào gà ở miệng

  Không những thế, khi gặp phải tình trạng này, người nhiễm sẽ cảm thấy xấu hổ, e dè trong sinh hoạt hàng ngày khi phải đối diện với những người xung quanh. Nhiều trường hợp người bệnh bị chính những người xung quanh xa lánh và né tránh. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc, khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, chán nản và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống.

  Đối với trường hợp trẻ nhỏ bị sùi mào ở mắt do lây truyền từ người mẹ, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến niêm mạc ở mắt và sức khỏe của trẻ nhỏ. Tình trạng này sẽ làm cho trẻ gặp khó khăn trong việc quan sát, nhất là vấn đề này có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến mắt, gây suy giảm thị lực. Nghiêm trọng có thể dẫn đến hậu quả mù lòa vĩnh viễn cho trẻ.

  2/ Cách chữa bệnh sùi mào gà ở mắt như thế nào

  Sùi mào gà ở mắt là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực người nhiễm. Do đó, điều cần thiết nhất là người bệnh cần được điều trị và xử lý kịp thời. Bệnh sùi mào gà ở mắt phải điều trị đúng phương pháp và thực hiện càng sớm càng tốt. Tùy theo vị trí có tổn thương mà cách thức điều trị bệnh sùi mào gà sẽ có sự khác nhau. Việc làm cần thiết và hiệu quả đối với những người bị sùi mào gà ở mắt là sớm đến các bệnh viện chuyên khoa để giải quyết tình trạng bệnh một cách an toàn. Tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

  Tham khảo : dấu hiệu sùi mào gà

  Ngoài ra, có một vấn đề cần lưu ý đối với những người bị sùi mào gà ở mắt, đây là một căn bệnh rất dễ lây lan nên khi rửa mặt không nên dùng chung khăn, bồn hoặc cùng máy giặt với gia đình. Người bệnh cũng nên thực hiện thói quen vệ sinh tay hàng ngày thật sạch sẽ, tránh vô tình đưa tay lên mắt vì điều này sẽ làm cho tổn thương thêm nghiêm trọng hoặc vô tình lây nhiễm bệnh cho người khác.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...