HCM Sùi mào gà ủ trong cơ thể người bệnh bao lâu ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi giangly1990, 7/6/16.

 1. giangly1990

  giangly1990 Member

  Giai đoạn ủ bệnh cũng là giai đoạn đầu tiên của căn bệnh sùi mào gà. Và giai đoạn này cũng là giai đoạn dễ điều trị nhất vì virus HPV chỉ mời vừa xâm nhập vào cơ thể và chưa phát tác ra bên ngoài. Nhưng đây cũng là giai đoạn khó phát hiện ra bệnh nhất, vậy giai đoạn này kéo dài bao lâu ?

  Chào bác sĩ,

  Một thời gian trước qua người bạn, em có quan hệ với một cô gái và hoàn toàn không có bất cứ biện pháp an toàn nào. Đó chỉ là lần duy nhất em quan hệ trái luồng vì em đã có bạn gái và chúng em vẫn thường xuyên quan hệ.

  Thời gian gần đây vùng sinh dục của em bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lạ. Đó là các chấm nhỏ li ti, u nhú có màu hồng mà theo em đoán đó là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, trên người bạn gái em thì hoàn toàn không có bất kỳ dấu hiệu nào. Bác sĩ cho em hỏi là liệu bạn gái em có khả năng mắc bệnh này không vì chúng em quan hệ thì không mang bao cao su? Và bác sĩ cho em hỏi là thời gian ủ bệnh của sùi mà gà là bao lâu?


  (Trọng Nhân – 23 tuổi, quận 6)

  [​IMG]

  Trả lời:

  Đại diện các chuyên gia bác sĩ phòng khám Đa Khoa Hồng Bàng xin cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và đặt niềm tin đến chúng tôi. Tôi xin được chia sẻ và trả lời câu hỏi của bạn như sau.

  Ngày nay, có rất nhiều người bị bệnh sùi mào gà do quan hệ tình dục bừa bãi. Thậm chí nếu bạn có mang bao su khi quan hệ với người mắc bệnh thì khả năng nhiễm bệnh vẫn có thể xảy ra. Điều này là qua việc tiếp xúc với các vết thương hở có chứa virus HPV.

  Xem thêm : sùi mào gà ở lưỡi

  Đối với trường hợp của bạn, do chưa làm kiểm tra và xét nghiệm cần thiết nên chưa thể khẳng định chính xác về bệnh tình của bạn. Tuy nhiên, theo những gì mô tả thì khả năng bạn bị nhiễm bệnh sùi mào gà là rất cao.

  Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà

  Tùy theo thể trạng cơ thể, sức đề kháng của mỗi người và loại typ virus nhiễm phải mà thời gian tái phát sau khi ủ bệnh có thể kéo dài từ 2 đến 9 tháng. Đúng như những gì bạn mô tả, sùi mào gà thường có một số biểu hiện sùi mào gà rất khó phát hiện đó là những sùi nhỏ, mềm, cao lên như nhú gai, đường kính khoảng 1 đến 2 mm. Ngoài ra, tổn thương có thể là những đĩa hình tròn nhỏ, màu hồng, bề mặt ráp. Về lâu dài, những tổn thương và nhú gai này phát triển to dần và liên kết thành từng mảng trông giống mào gà hay hoa súp lơ màu trắng hồng.

  Vì sùi mào gà khi mới tái phát thường không gây đau đớn và ngứa ngáy nên rất khó khó phát hiện. Vì vậy có thể bạn gái của bạn chưa nhận thấy các biểu hiện của bệnh. Tuy nhiên, theo những gì bạn mô tả thì rất có khả năng bạn gái của bạn đã mắc phải tình trạng bệnh này.

  Do đó trong trường hợp này, điều cần thiết và lời khuyên mà chúng tôi đưa ra dành cho 2 bạn là nhanh chóng lựa chọn một cơ sở y tế chất lượng để được thăm khám và điều trị sùi mào gà một cách hiệu quả. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ và trực tiếp đến với phòng khám Hồng Bàng của chúng tôi. để được xét nghiệm, kiểm tra và điều trị bệnh triệt để. Sùi mào gà nếu không giải quyết sớm và rõ ràng sẽ vô cùng nguy hiểm, nhất là căn bệnh này có thể gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn và trực tiếp dẫn đến tử vong.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...