HCM Sùi mào gà - Vấn đề sức khỏe cần quan tâm ở nam giới

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi giangly1990, 19/5/16.

 1. giangly1990

  giangly1990 Member

  Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thuộc phòng khám đa khoa Hồng Bàng cho biết nam giới cần phải quan tâm nhiều hơn đến sức khẻo giới tính của mình. Đặc biệt là nên chú ý hôn đến cách phòng tránh những căn bệnh xã hội như sùi mào gà.

  Ngày nay, chính lối sống phóng khoáng cùng tâm lý chủ quan mà nam giới có tỉ lệ mắc những căn bệnh xã hội cực kỳ cao. Điều này có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của nam giới nói riêng và sự phát triển của xã hội nói chung. Trong đó, bệnh sùi mào gà ở nam giới là một trong những căn bệnh điển hình có mức độ lây nhiễm nhanh. Tuy nhiên, việc giải quyết những tác hại và điều trị sùi mào gà ở nam giới lại rất không dễ dàng. Dưới đây là những thông tin và các điều cơ bản cần biết về căn bệnh sùi mào gà mà đối tượng nam giới cần phải biết.

  [​IMG]

  1. Bệnh sùi mào gà là gì?

  Sùi mào gà hay còn gọi là gọi là bệnh mồng gà, cũng có thể gọi mụn cóc sinh dục, là một trong những căn bệnh xã hội điển hình do virus Human papilloma gây ra. Đây là một bệnh lý thường gây ra những tổn thương ở vùng sinh dục và nhiều vị trí khác trên cơ thể. Hiện nay, sùi mào gà có mức độ lây lan rất nhanh với nhiều hình thức khác nhau mà chưa thể giải quyết triệt để.

  Xem thêm : cách chữa sùi mào gà

  2. Nguyên nhân khiến nam giới mắc bệnh sùi mào gà cơ bản

  Có rất nhiều căn bệnh gây ra sùi mào gà ở nam giới. Trong đó, còn được biết đến là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, nên quan hệ tình dục không an toàn chính là nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất khiến nam giới có thể mắc bệnh sùi mào gà. Những hành vi liên quan đến tình dục (bao gồm quan hệ bằng miệng, hậu môn hay âm đạo) hay hoạt động bất thường (quan hệ tập thể, hành vi tình dục thô bạo) đều có nguy cơ cao dẫn đến căn bệnh này.

  Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới còn có thể do:

  · Truyền máu của người nhiễm HPV hay sử dụng chung kim tiêm có lẫn máu.

  · Tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc trên vết thương hở của người bệnh.

  · Sử dụng chung các đồ dùng và vật dụng cá nhân với người bệnh sùi mào gà.

  Tham khảo : biểu hiện sùi mào gà

  3. Những đối tượng nam giới có nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà

  Về cơ bản, vì đây là một căn bệnh xã hội nên tất cả mọi đối tượng nam nữ đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh sùi mào gà. Những hành vi không an toàn liên quan đến nguyên nhân gây sùi mào gà đều có thể khiến bạn có nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này. Tuy nhiên, đối với nam giới thường có một vài nhóm đối tượng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà cao, đó là:

  · Trai bao và nam giới hành nghề mại dâm hoặc những công việc tương tự.

  · Đối tượng đồng tính nam.

  · Đàn ông phong lưu, có nhiều bạn tình và các mối quan hệ phức tạp.

  Người có tiền sử mắc những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

  Có thể bạn quan tâm : bệnh sùi mào gà ở trẻ em
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...