Toàn Quốc Súp lơ xanh và những lợi ích có thể bạn chưa biết.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi chuatribenhdaitrang, 27/6/16.

  1. chuatribenhdaitrang

    chuatribenhdaitrang New Member

    Cải bông xanh có lẽ không còn xa lạ với mọi người. Bông cải xanh thuộc loài cải bắp dại và thường được nấu bằng cách luộc, hấp hoặc xào. Súp lơ xanh không chỉ dễ ăn mà còn đem lại rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe con người. Hãy cùng khám phá tại bài viết này.

    Đầu tiên đó là công dụng ngăn ngừa nguy cơ ung thư: Ăn súp lơ xanh có khả năng giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh rối loạn thoái hóa, bao gồm cả bệnh tim và ung thư. Bông cải xanh chứa chứa chất hóa học được gọi là sulforaphane có thể gia tăng sự sản xuất enzyme chống lại ung thư. Những enzyme này có giúp đào thải các chất gây ung thư ra khỏi cơ thể. Loại thực phẩm này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị mắc các bệnh như ung thư phổi, ung thư vú hoặc ruột kết, đặc biệt là đại tràng và dạ dày xuống một nửa.

    Có thể bạn quan tâm: Bệnh viêm đại tràng

    Tiếp đến đó là giúp xương cứng cáp hơn: Súp lơ xanh là một nguồn cung cấp dồi dào kali và canxi rất có lợi cho xương. Vì thế, nên tăng cường bông cải xanh vào chế độ ăn của mình để giảm nguy cơ bị gãy rạn và loãng xương.

    Có thể bạn quan tâm: Thuốc chữa viêm đại tràng

    Thức ba là khả năng gia tăng sự vận động của não bộ: Cải bông xanh chứa một lượng lớn Vitamin K có lợi ích tăng cường khả năng nhận thức và trí nhớ. Nó giúp bảo vệ các tế bào não khỏi tác động của các gốc tự do đồng thời cải thiện khả năng chịu đựng của thần kinh. Điều này đặc biệt tốt với những người phải đối mặt với vấn đề trầm cảm và hao tổn trí lực. Bên cạnh đó, nhờ có choline, bông cải xanh còn thúc đẩy sự phát triển các tế bào não bổ và củng cố sự liên kết thần kinh.

    [​IMG]

    Thứ tư là một công dụng mà có thể rất nhiều bạn nữ quan tâm đó là làm đẹp. Cải bông xanh làm bạn trông tươi trẻ hơn. Bởi, vì nó có chứa chất chống oxy hóa và Vitamin C giúp tiêu diệt các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa. Những rắc rối như nếp nhăn, đồi mồi trên da sẽ không còn là nỗi ám ảnh của phái đẹp thường xuyên bổ sung cải bông xanh vào chế độ ăn của mình. Bạn cũng sẽ nhận thấy gương mặt mình tươi sáng tự nhiên nhờ có vitamin E, B tổng hợp và beta carotene chứa trong bông cải xanh.

    Thứ năm là công dụng tăng sức đề kháng: Những chất hóa học trong cải bông xanh giúp gia tăng cơ chế đề kháng của cơ thể làm cho động mạch không bị tắc nghẽn, hạn chế nguy cơ bị đau tim nói chung. Các chuyên gia còn cho rằng ăn bông cải xanh thường xuyên còn có thể phục hồi tổn thương của các mạch máu tim.

    Cuối cùng bông cải xanh còn chứa nước, chất xơ và chất khoáng như magie, kali và mangan giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ cũng như hỗ trợ điều trị bệnh về đường tiêu hóa như viêm đại tràng.

    Có thể bạn quan tâm: Thuốc nam chữa viêm đại tràng
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...