Toàn Quốc Sushi nhật trở thành tinh hoa ẩm thực thế giới

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi thubonn, 26/7/16.

  1. thubonn

    thubonn Member

    Sự chiếm lĩnh mạnh mẽ của ẩm thực Nhật Bản trên bản đồ ẩm thực thế giới phải kể đến sự góp mặt đáng kể của sushi. Nhắc đến món sushi Nhật, bên cạnh hải sản, cách trang trí tinh tế thì bí quyết tạo nên món ăn tinh hoa này phải kể đến gạo.


    Sushi ngon tạo nên từ gạo tươi
    Lựa chọn nguyên liệu gạo và bảo quản gạo sao cho đúng, bạn sẽ thấy món ăn này có hương vị đặc trưng. Đó cũng là lý do để sushi Nhật cộp mác đắt đỏ và được cả thế giới ưa chuộng đến vậy.

    Không thể phủ nhận, sự hấp dẫn của sushi là những lát hải sản tươi ngon, mang vị tươi ngọt tự nhiên, đậm đà của biển khơi. Thế nhưng, giá trị sushi sẽ trở thành vô nghĩa nếu cơm sushi không hài hòa.

    [​IMG]

    Để có gạo làm sushi, người Nhật phải chăm chút từ khi trồng cho tới khi thu hoạch với những yêu cầu gắt gao, khắt khe. Hạt gạo sau khi nấu phải đạt các yêu cầu thơm, dẻo, ngọt và độ bóng nhất định.

    Nhiều đầu bếp sushi cho biết, loại gạo thích hợp nhất cho món ăn này là gạo vùng Hokkaido. Khu vực này có đặc điểm nguồn nước sạch, khí hậu trong lành tuyệt đối và thổ nhưỡng cho ra loại gạo lý tưởng nhất cho món sushi.

    Bên cạnh đó, quy trình bảo quản gạo tại đây rất khắt khe. Gạo chỉ được xay xát khi có yêu cầu đặt hàng từ khách. Điều đó giúp hạt gạo đảm bảo độ tươi ngon.

    Hải sản tươi – linh hồn của món sushi Nhật
    [​IMG]

    Thực khách sành ăn đều hiểu rằng, sushi Nhật hấp dẫn nhờ những lát hải sản tươi. Nhiều năm trước đây, để thưởng thức sushi tươi ngon, người ta phải chờ đợi những ngày nhất định, khi hải sản mới được nhập về. Thế nhưng, giờ đây, việc nhập khẩu hải sản diễn ra thường xuyên nên cơ hội thưởng thức sushi tươi không còn khó khăn.

    Tuy nhiên, từ quy trình nhập khẩu, bảo quản cho đến chế biến hải sản lại đòi hỏi yêu cầu gắt gao mà không phải nhà hàng nào cũng thực hiện được. Đa phần các nhà hàng lựa chọn việc chế biến sẵn, tới khi khách hàng tới có thể đặt ăn. Tuy nhiên, điều này sẽ làm sushi mất đi đáng kể dưỡng chất, mất độ tươi ngon và có thể chảy nhão, ướt.

    [​IMG]

    Khác biệt với cách chế biến này, Maneki Neko là nhà hàng sushi “thử thách” mình khi chế biến sushi chỉ khi có yêu cầu đặt từ thực khách. Cách này giúp sushi có độ tươi ngon, giữ lại sự tinh khiết, hàm lượng dưỡng chất cao nhất.

    Bên cạnh đó, nguyên liệu gạo cũng được nhà hàng nhập khẩu và bảo quản vô cùng gắt gao. Thực khách cảm nhận vị ngọt tươi, dẻo thơm quyện với vị chua dịu của giấm gạo. Kết hợp với vị béo ngậy, tươi ngon, đậm đà của biển khơi trong hải sản và vị cay xộc của mù tạt, tất cả sẽ tạo nên bản giao hưởng trọn vẹn của bữa tiệc ẩm thực sushi Nhật.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...