Toàn Quốc Tà Áo Dài

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi aodaihongnhung, 12/3/15.

 1. aodaihongnhung

  aodaihongnhung New Member

  Trên lòng chiếc cầu trắng sáu vài mười hai nhịp rực sáng ánh đèn, như vẫn còn đó hình ảnh một đêm nao - hằng trăm thiếu nữ của xứ sông trăng, xúng xính trong từng chiếc áo được gọi là Áo Dài … cách điệu và biến tấu.
  Không hiểu do chợt dưng được chọn - hay bởi thứ trang phục, tuy „không xa nhưng chưa thật gần“ được mang ra trình diễn - mà những người mẫu nghiệp dư(1)lại nối bước nhau trong vẻ ủ dột và sừng sững ?
  [​IMG]
  Nếu hiểu thời trang là một loại hình văn hóa, thì may áo dài - liệu có thực sự cần tiếp tục kinh qua một quá trình biến tấu hoặc cách điệu triền miên như thời gian gần đây, mới đủ để vinh danh là „chiếc áo dài truyền thống“ ?
  Non một thế kỷ định hình và qua nhiều thế hệ những bàn tay hoa, chiếc áo dài mới đạt đến một chuẩn mực tối ưu như ngày nay trong nghệ thuật tạo dáng(2). Không chỉ giúp tăng sức quyến rũ cho từng đường nét, chiếc áo còn khéo làm phai nhạt đi ít nhiều nhược điểm, nếu có - về mặt thể hình của người phụ nữ, do tạo hóa lắm lúc cũng không tránh khỏi xao xuyến nên trót lơ đãng trong khâu tạo nắn.
  Ai đó chẳng đã từng than phiền - phụ nữ là một „sản phẩm lầm lỗi“ của thượng đế. Vậy ngẫu nhiên chăng, chiếc áo với hai tà mỏng manh ra đời là để biến một lỗi lầm trở nên đáng yêu, bởi đã khéo hài hòa cái chất trữ tình Eva nguyên thủy, nẩy sinh từ yêu cầu hiện thực song „bất khả“ của cuộc sống. Từ đấy, luôn đi kèm với loại quần hai ống - dài và rộng, giập chéo vào nhau(3)cũng bằng chất liệu vải mềm - chiếc áo tự bao giờ đã thoát rời cái kén thời trang xa xỉ để trở thành một sản phẩm quốc hồn quốc túy.
  ===============================
  Áo dài Hồng Nhung - Cho thuê áo dài
  Hotline: 01299882310
  Địa chỉ: 64 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...