Toàn Quốc Tác động với giảng sư tại trường đại học không khó như bạn nghĩ

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi linhntk, 8/2/18.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Xem thêm: ngôn ngữ anh nên học trường nào, ngôn ngữ anh đại học mở, ngành ngôn ngữ anh ra làm gì
  1. Tự giới thiệu mình vào đầu học kì

  Vào đầu học kì, nếu có cơ hội hãy tự tin giới thiệu bản thân mình với giảng sư để họ có thể nhớ bạn là ai. Điều này sẽ đặt nền móng cho những lần chuyện trò của bạn và giảng sư của mình. Nó cũng giúp bạn vượt qua sự sợ hãi và lo âu khi thường xuyên phải đối mặt với giảng sư trong học kì này. Có thể giới thiệu mình sau một trong những bài giảng trước hết, ngoài ra, đừng làm điều này ngay trước buổi học bởi giảng sư của bạn sẽ tập trung vào việc chuẩn bị cho bài giảng.
  Một gợi ý nhỏ cho bạn, khi giới thiệu bản thân đừng nên chỉ đưa ra cái tên của mình, nó làm mọi việc trở nên lúng túng bởi thiếu nội dung thật sự cho một cuộc chuyện trò. Có thể "tiếp cận" giảng viên sau một bài giảng để hỏi một câu hỏi hoặc đưa ra một đôi quan điểm, ý kiến... Khi đó bạn và giảng sư sẽ bắt đầu cuộc trò chuyện một cách tự nhiên và họ sẽ ấn tượng về bạn hơn.
  2. Tham dự đầy đủ các lớp học
  Nếu bạn muốn kết quả học tập tốt, điều quan trọng là bạn phải tham gia đầy đủ các lớp học. Đừng vì những lý do không đáng mà tự cho phép mình cúp tiết. Đặc biệt, đại học không giống như trung học, các giảng viên không thể sát sao đến từng sinh viên - bạn vẫn nên chủ động trong học tập là tốt nhất. Và với những giảng đường lớn, việc giảng sư không nhớ tên bạn là chuyện không lạ.
  Để xây dựng mối quan hệ chắc chắn với giảng viên, điều quan yếu là hãy tôn trọng và chú ý đến họ trong lớp học. Sự chú ý - nói cách khác, lắng tai cẩn thận và không ngủ hoặc nhắn tin trong lớp học - chứng tỏ sự tôn trọng của bạn, điều đó là "chìa khóa" giúp cho mối quan hệ giữa giảng viên và sinh viên tốt hơn. Đồng thời diễn đạt sự trang nghiêm và nỗ lực trong học tập của bạn. Đừng đến lớp với tâm thế là cho có bởi điều này không chỉ mất thời gian mà còn lãng phí tổn phí vào giáo dục.
  3. Đặt câu hỏi trong lớp nhưng đừng phung phá thời kì
  Nếu bạn có một điều gì đó, hay ý tưởng cần nói trong lớp, đừng ngần ngại nói lên và đặt những câu hỏi. Đây là cơ hội để bạn bộc bạch ý kiến, quan điểm của mình trong một môi trường trẻ, nơi bạn có thể đàm luận cởi mở về các chủ đề thú vị với nhiều bạn bè của mình. Không chỉ thế, nếu hăng hái tham gia trao đổi trong lớp, giảng sư sẽ lưu ý đến bạn hơn đó!
  Nhưng hãy cẩn trọng, đừng đặt câu hỏi được trả lời rõ ràng trong các giáo trình của bạn hoặc các tài liệu khóa học khác. Nếu bạn có thắc mắc về một tình huống cá nhân chứ không phải là những tri thức, tài liệu phục vụ môn học, hãy hỏi về điều đó sau giờ học tránh làm mất thời kì của những người xung nói quanh nói quẩn.
  4. Tìm cách tác động với thầy giáo bên ngoài lớp học
  chuyện trò với giảng sư của bạn bên ngoài lớp học - cũng không có gì quá khó khăn trong thời đại công nghệ và mạng xã hội đang phát triển như ngày nay. Không chỉ luôn nghiêm khắc, bảo ban, truyền đạt tri thức cho chúng ta với vai trò người thầy, các thầy cô giáo còn có thể là một người bạn tâm thành luôn lắng tai những tâm tư, ý kiến từ bạn.
  Các giảng sư không chỉ muốn sinh viên nói trong các buổi luận bàn trong lớp. Bạn có thể nói chuyện với giảng viên nếu gặp khó khăn về mặt học thuật, xã hội và tài chính (các trường đại học đều có nguồn lực cho hầu hết các vấn đề mà một sinh viên sẽ phải đối mặt). Bạn cũng có thể nói về các vấn đề tác động đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày, những chủ đề mà cả hai cùng quan tâm.
  5. Chào hỏi giảng viên ngoài lớp học
  Sinh viên nên giao tiếp bằng cách đi gặp các giảng viên của mình, thậm chí chỉ để chào hỏi. Giảng sư cũng là con người, vì thế bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy họ ở bên ngoài lớp học, trong hành lang hoặc lòng vòng trường. Khi điều này xảy ra, đừng ngại nói xin chào với thầy cô. Bạn cũng có thể gặp họ nhiều hơn ở những địa điểm khác như trong quán cafe, ngoài phố... Bạn có thể chuyện trò chút ít. Việc trao đổi không cần phải dài - một đôi phút là tốt, sau đó hãy nói lời giã từ một cách mau chóng nếu giảng viên của bạn đang đi cùng ai đó.
  6. Đừng ngại ngần nói lời "Cảm ơn"
  Sau một thời kì xây dựng mối quan hệ của bạn với giảng viên, không có cách nào tốt hơn để chắc chắn hóa nó là nói lời "cảm ơn". Sau khi chấm dứt một học phần, hãy tiếp cận các giảng sư của bạn và cho họ biết bạn thích và đánh giá cao việc học tập từ họ. Bạn có thể nói lời cảm ơn trực tiếp đến giảng sư hoặc cũng có thể viết một email ngắn biểu đạt sự hàm ơn của bạn. Những giảng viên sẽ không bao giờ quên bạn!
  Hàng năm dù có ngày lễ tri ân các thầy cô, nhưng bất cứ lúc nào bạn cũng có thể nói lời cảm ơn những người đã đưa chúng ta đến bờ bến tri thức. Một câu cảm ơn có ý nghĩa nhiều hơn bạn tưởng. Bên cạnh đó, học hành chăm chỉ, trân trọng những gì đã được học và vận dụng nó vào cuộc sống để trở thành một người tốt hơn, cũng là bạn đã đang cảm ơn thầy cô rồi.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...