Tác dụng giảm cân của khế

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi doyen0511, 24/5/16.

  1. doyen0511

    doyen0511 New Member

    Theo đông y cho biết cây khế là một loại cây chữa được khá nhiều bệnh hiệu quả. Vậy bạn hãy cùng chúng tôi đi khám phá ngay nhé.
    Cây khế có tên gọi khác là ngũ lăng tử, ngũ liễm tử. Thuộc cây họ gỗ xanh có thể cao tới 10-12m, thuộc lá kép lông chim, lá mỏng có hình trái xoan nhọn. Chùm hoa ngắn, kết thành chùm xim, có màu hồng hoặc tím. Quả khế to, tiết diện giống hình ngôi sao 5 múi. Mùa hoa vào tháng 4 – 8, có quả tháng 10 – 12. Trong múi khế chua chứa hàm lượng acid oxalic là 1%. Trong đó còn các yếu tố vi lượng như Fe, Ca, Na và nhất là có lượng vitamin k lớn và có các vitamin như vitamin A, B1, B2, C, và P…
    Quả khế có vị chua, tính bình; nó có tác dụng tiêu viêm, làm long đờm, lợi tiểu, và tiết nước bọt. Rễ cây khế cũng vị chua, tính bình; có tác dụng chữa phong thấp, giảm đau. Thân và lá khế vị chua và se, tính bình; có tác dụng tiêu viêm, và lợi tiểu. Hoa vị ngọt, tính bình. (tìm hiểu: cách giảm hôi nách)
    Những công dụng của quả khế
    1. Tác dụng giảm cân
    Mỗi quả khế chỉ chứa trung bình tầm 30 calo và có chứa rất nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa , vitamin C, và flavonoids, do đó khế là lựa chọn thông minh cho những ai đang giảm cân mà vẫn duy trì tính dinh dưỡng, cộng thêm có làn da đẹp trắng sáng mịn màng, phòng tránh bệnh táo bón.
    2. Có lợi cho tim mạch
    Khế còn có các loại vitamin A, B5 khiến cho quá trình trao đổi chất hoạt động thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, khế được coi là nguồn vitamin B9 (axit folic) giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ, làm giảm lượng cholesterol.
    3. Tốt cho bà bầu và bà đẻ
    Phụ nữ có bầu nên ăn khế thường xuyên để vừa giải nhiệt, chữa táo bón, lại vừa có thể bổ sung các vitamin tốt cho cơ thể. Quả khế còn được bác sĩ khuyên dùng cho các bà mẹ vẫn đang cho con bú vì khế giúp kích thích sữa về nhiều hơn. >> trị hôi nách sau sinh
    4. Chữa cảm sốt, nhức đầu, đi tiểu ít, cảm nắng
    Bạn chỉ cần chuẩn bị lá khế tươi 100g sao thơm, dùng để nấu với 750ml nước, sắc còn 300ml, bạn chia 2 lần uống trước bữa ăn trong ngày.
    5. Chữa viêm họng cấp
    Cách làm: lá khế tươi 80 - 100g, thêm ít muối, rồi giã nát, vắt lấy nước cốt, chia nước đó làm 2 - 3 lần để ngậm và nuốt dần.
    Tham khảo: tri hoi nach dan gian
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...