HCM Tác dụng ngừa thai của phương pháp đặt vòng ra sao?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngothong, 24/12/15.

 1. ngothong

  ngothong Member

  Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học y tế thì vấn đề tránh thai ở phụ nữ đã có những bước phát triển, có rất nhiều phương pháp giúp chị em phụ nữ có thể ngăn cản quá trình thụ thai và một trong số cách phổ biến nhất, đó là sử dụng vòng tránh thai
  Xem thêm : dat vong tranh thai bao nhieu tien

  [​IMG]  Cách thức hoạt động của vòng tránh thai


  Khi tiến hành đặt vòng tránh thai vào tử cung, tạo một phản ứng viêm vì vòng tránh thai là 1một vật lạ với môi trường bên trong, tại nơi sử dụng vòng tránh thai gây ra các phản ứng về sinh hóa và tế bào của nội mạc tử cung đồng thời tạo sự tiết dịch nội mạc tử cung làm cho lượng prostaglandin tăng lên, cơ chế tiêu sợi huyết cũng ảnh hưởng. Bạch cầu đa nhân xuất hiện tại nội mạc tử cung, tiếp theo là các tế bào cầu đơn nhân , đại thực bào. Vì thế tinh trùng không đi đến được trứng, đồng thời phản ứng viêm tại nội mạc tử cung sẽ không cho phép cho trứng thụ tinh làm tổ.
  Xem thêm : đặt vòng tránh thai ở đâu


  Đặt vòng vào thời điểm nào?


  Thời gian nên tiến hành đặt vòng là ngay sau khi sạch kinh nguyệt thứ nhất. Phụ nữ thường giai đoạn sạch kinh là 3 ngày. Vì thế có thể làm vòng ngay sau khi đã sạch kinh, vì cổ tử cung còn hé mở, dễ dàng đưa vòng tránh thai vào buồng tử cung. Thời điểm đặt như vậy giúp người đặt ít bị đau hơn.
  [​IMG]

  Các chị em sử dụng cách sinh thường thì thời điểm đặt vòng tránh thai tốt nhất là sau 6 tuần sau sinh, thời gian này đã kết thúc giai đoạn hậu sản.Còn đối với biện pháp sinh mổ thì các chị phải đợi sau thời gian 3 tháng mới có thể tiến hành vì khi đó vết mổ lành mới có thể đặt vòng tránh thai được.

  Biện pháp này có gây đau đớn không?

  Phần lớn các chị đều có chung tâm lý là sợ đau khi dùng biện pháp này để tránh thai. Nhưng họ hết sức ngạc nhiên, vì thấy đặt vòng không đau đớn gì cả. Quá trình thực hiện diễn ra nhanh và nhẹ nhàng nên người đặt có thể yên tâm khi tiến hành.

  Có thể nói phương pháp đặt vòng tránh thai đạt hiệu quả rất cao, là cách được các đôi vợ chồng tin tưởng khi thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Hiện nay, việc đặt vòng tránh thai trở nên nhanh gọn và được thực hiện chỉ trong 1-2 giờ tại hầu hết các phòng khám, trung tâm y tế và các bệnh viện tuyến cơ sở và trung ương. Nhưng cũng cần chú ý là sau khi đặt vòng tránh thai, các chị cần nghỉ ngơi, tránh làm các việc quá nặng nhọc có thể gây ảnh hưởng đến vị trí đặt vòng ban đầu.
  Xem thêm : đốt điện cổ tử cung
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...