Tác hại của bệnh giang mai

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 5/1/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 New Member

  Bệnh giang mai không khó điều trị, nhất là khi bệnh được phát hiện sớm. Ngược lại, sẽ rất hiểm nguy nếu người bệnh giấu diếm dẫn đến những biến chứng khôn lường.
  1.Rối loại cảm giác:
  Biểu hiện phổ biến của bệnh là xuất hiện cảm giác đau nhức, thường gặp ở chi dưới. Cảm giác đau nhói nhưng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, cảm giác như bị dao cắt, như bị giật mạnh hoặc như bị đốt. Những cơn đau xuất hiện ngẫu nghiên. Khi đi bước đi khập khễnh, nặng nề, bước đi dài ngắn không đồng đều. Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân thường đi lại khó khăn.
  2. Rối loại chức năng co thắt:
  Biến chứng bệnh giang mai gây thương tổn đốt thứ 2-4 ở lưng, có rối loạn cảm giác ở bàng quang. Người bệnh sẽ có những biểu hiện như: buồn tiểu mà không có nước giải, dẫn đến bí tiểu và tiểu không kiểm soát.
  3. biểu thị ở mắt:
  Có thể gây dị kì ở tiểu đồng mắt, thường nhật là diễn đạt Argyll-Robertson pupil, khiến tuỳ nhi nhỏ hẹp, không thường ngày, mất phản xạ ánh sáng, tâm thần thị giác bị thương tổn.
  4. mô tả ở khớp:
  Tổn thương ở các khớp xương, gây thoát vị và gãy xương. Bệnh nhân gặp các vấn đề về khớp đốn ở các vị trí như: hông, đầu gối, mắt cá chân, thậm chí là đốt sống lưng…
  5. miêu tả ở các cơ quan nội tạng:
  Thường gặp nhất là ở dạ dày, với những trình bày như: đau đột ngột ở vùng thượng vị, buồn nôn, sau đó có thể lan lên ngực, lồng ngực có cảm giác co thắt, bệnh tiến triển, người bệnh có cảm giác kiệt sức và đau vùng bụng với các triệu chứng như đau bụng, ỉa chảy. Cổ họng và thanh quản xuất hiện triệu chứng khó nuốt, hô hấp khó khăn, tiểu tiện rắt, buốt gây khó khăn trong việc bài xuất nước đái.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...