Toàn Quốc Tác nhân gây bệnh chứng, liệu pháp hạn chế ù tai

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 30/7/16.

 1. Ù tai ko chỉ thuộc chuyên khoa tai - mũi - họng, mà có liên quan đến nhiều chuyên khoa khác như tim mạch, nội tiết, chấn thương, ung bướu. do đó, bệnh nhân buộc phải được thăm khám tỉ mỉ để tìm yếu tố có ảnh hưởng căn bệnh và kịp thời trị.Trong số một vài nếu có khả năng chọn lựa lí do, một vài lí do thường gặp nhất là:
  >>>> Tìm hiểu bệnh bé bị chảy máu cam
  - do tuổi cao. Một phần của ù tai có khả năng liên quan với sự lãng tai ở người lớn tuổi do sự thoái hóa của thần kinh liên quan đến thính giác.
  - do gây ảnh hưởng của tiếng ồn quá độ. ví dụ một số công nhân làm việc trong các hãng xưởng với nhiều máy móc ồn ào, nhạc sĩ nhạc rock, lính trận thường hay bắt buộc chịu đựng tiếng súng, một số người làm trong phi trường.
  - chứng bệnh Méniere, là một bệnh lý của tai trong, với vài cơn chóng mặt, mất thính lực, ù tai.
  - do ráy tai hoặc dị vật làm cho nghẹt tai.
  >>>> Tìm hiểu bệnh chữa viêm họng hạt
  Ngoài ra một số nguyên nhân khác như:
  - một vài căn bệnh hiểm nghèo mang đến ví dụ như tiểu đường, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp hoặc một số bệnh ung thư ví dụ như ung thư vòm họng, ung thư sàng hàm, một vài khối u ở não.
  - Ù tai có khả năng vì một vài nguyên nhân ko nguy hiểm như ống tai bị bít do ráy tai, nước... Song có một số vấn đề khác phức tạp hơn ví dụ như nhiễm trùng, xơ cứng chuỗi xương con trong tai.
  >>>> Tìm hiểu bệnh bệnh viện tai mũi họng
  + triệu chứng bệnh lý ù tai
  Ù tai có khả năng xuất hiện ở một hay hai tai, xảy ra đúng thời gian hay bất kỳ những khi nào, có khả năng chỉ xảy ra trong chốc lát, có khả năng ngày một nặng hơn, những ù tai vươn lên thành mạn tính và là xuất phát của những biến chứng như mỏi mệt, khó ngủ, mất tập trung, rối loạn trí nhớ, thường kích thích, trầm cảm… gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống thường ngày. nhắc chung, cơn ù tai hết tương đối nhanh.
  Ngoài ra, ù tai có khả năng đi kèm với những hiện trạng khác như: Nặng tai, nhức trong hay quanh tai, chóng mặt, đi đứng không vững… Dù vậy, đôi những khi ù tai chỉ xảy ra đơn độc. Về thính lực, mặc dù ù tai ko khiến giảm thính lực nhưng cũng có khả năng đi kèm với giảm thính lực hay tăng thính lực
  Tăng thính lực xảy ra ở khoảng 40% người mắc bệnh, với hiện trạng dễ nhạy cảm hay nóng lúc nghe những âm thanh to.
  [​IMG]
  Ù tai sẽ giảm vào ban ngày do người mắc bệnh chịu gây ảnh hưởng của một vài âm thanh khác tới từ kế bên, nhưng lúc về đêm hay những khi ở nơi yên ắng thì tiếng ù trong tai dễ phát triển thành rất lớn. giai đoạn nặng và tần suất xuất hiện ù tai phụ thuộc vào một vài chi tiết như stress, chế độ ăn, và tiếng ồn.
  Cuối cùng, tiếng ù có khả năng trở nên lớn tới mức người bệnh không còn nghe được một vài âm thanh khác bằng bên ngoài nữa.
  + chống ngừa hội chứng ù tai
  Ù tai và nghe kém vì tiếp xúc lâu với tiếng ồn to (khoảng 70 dB) thường tồn tại vĩnh viễn, chính vì vậy mà các người khiến việc trong môi trường có tiếng ồn lớn bắt buộc dùng một vài biện pháp bảo đảm tai. Nút tai (có bán tại hiệu thuốc) là một trong các dụng cụ dễ thực hiện và tương đối hữu hiệu với công nhân trong khu công nghiệp (dệt, may…), công nhân xây dựng, thợ sấy tóc…
  những nhạc công có loại nút tai chuyên dụng hỗ trợ suy giảm độ lớn của âm thanh mà không làm biến dạng âm thanh. Ngoài ra thợ xay xát, người dùng máy cắt cỏ, thợ cơ khí, thợ làm cho đường có thể sử dụng mũ che tai để tránh tiếng ồn.
  Thông thường ù tai vì tiếng ồn to và đột ngột gây ra (chấn thương âm thanh) chỉ có khoảng 35% số người thấy đỡ dần sau 3 tháng và chỉ có khoảng 10% khỏi hẳn, và dễ là ở thanh niên.
  - Để giảm thiểu ù tai do nhiễm độc thuốc, trước hết không phải dùng thuốc nhỏ tai mà không theo được các bác sĩ chỉ định của bác sĩ vì có rất nhiều thuốc nhỏ tai đựng chất gây độc với tai trong, ko được dùng lúc màng nhĩ thủng (ví dụ ví dụ polidexa, nemydexa).
  Với một vài người bắt cần sử dụng những thuốc có khả năng làm độc với tai trong thì trong công đoạn dùng nếu thấy xuất hiện ù tai, chóng mặt hoặc nghe kém buộc phải báo ngay cho bác sĩ biết để điều chỉnh lại việc trị trường hợp có thể.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...