Toàn Quốc Tại sao cân đóng bao phân bón vi sinh PM12 bị tuột bao?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi cansaoviet, 25/12/15.

 1. cansaoviet

  cansaoviet New Member

  Tại sao cân đóng bao phân bón vi sinh PM12 bị tuột bao?

  Tôi có một cân đóng bao phân bón vi sinh, nếu cân bao 25kg thì không sao nhưng nếu cân bao 50kg thì khi cân đến ~35-40kg thì bao thường bị tuột. Nguyên ngân và cách khắc phục? Xin cảm ơn.


  Thông thường, với nguyên liệu đóng bao là phân bón hữu cơ vi sinh thì do phân bón hữu cơ vi sinh có độ ẩm tương đối cao nên hệ thống cân đóng bao sử dụng cho nguyên liệu này áp dụng nguyên lý cân đóng bao trực tiếp: nguyên liệu được định lượng thẳng vào bao chứa bằng vít tải 2 cấp (cân cả bao chứa mà không dùng phễu cân).

  Tóm tắt quy trình cân đóng bao 1 chu kì như sau:


  [​IMG]

  Hình 1 - Cấu tạo chính hệ thống cân đóng bao phân bón hữu cơ vi sinh


  - Kẹp bao vào miệng phễu kẹp bao (6) của cân đóng bao, sau khoảng 1-2 giây cho phễu cân ổn định, hệ thống điều khiển cân đóng bao sẽ reset về Zero và bắt đầu chu kì cân định lượng.
  - Cửa chặn (4) và (5) của cân đóng bao mở, vít tải (2) vả (3) của cân đóng bao chạy, nguyên liệu trong phễu chứa (1) của cân đóng bao sẽ được đưa vào phễu cân (6) qua hai vít tải.
  - Khi đạt giá trị cài đặt cân định lượng thô và tinh, 2 vít tải định lượng thô (2) và vít tải định lượng tinh (3) ngừng chạy, cửa chặn vít tải thô (4) và cửa chặn vít tải tinh (5) đóng lại ngăn không cho nguyên liệu rơi xuống phễu cân.
  - Sau khi cân đủ và kết thúc quá trình cân định lượng, hệ thống cân đóng bao PM12 sẽ điều khiển mở phễu kẹp bao (6) cho bao rơi xuống băng tải (7) và ra ngoài khu vực may miệng bao.

  Trong trường hợp này, bao bị tuột có thể do các nguyên nhân sau:

  1. Do cài đặt giá trị cân định lượng thô và tinh chưa đúng, có thể mức cân muốn cân là 50kg nhưng giá trị cài đặt bị nhầm thành 30kg hay 40kg nên khi cân định lượng đạt đến giá trị cài đặt này thì tự động dừng lại và thả bao ra.
  2. Do áp lực khí nén yếu, vì áp lực khí nén cần thiết để hệ thống cân đóng bao hoạt động bình thường là 6-8 kg/cm2. Khi áp lực khí nén không đủ thì lực ép do xilanh kẹp bao bị yếu và không giữ được bao khi tải trọng lớn.
  3. Do các má cao su tại bộ phận kẹp bao bị mòn nên không đủ lực ma sát giữ bao lại

  Cách khắc phục:

  1. Kiểm tra và cài đặt lại các giá trị cân định lượng thô và tinh của hệ thống cân đóng bao đúng với mức cân yêu cầu.
  2. Kiểm tra và điều chỉnh áp lực khí nén cung cấp cho hệ thống cân đóng bao, áp lực cần thiết 6-8 kg/cm2.
  3. Kiểm tra và thay thế các má cao su của bộ phận kẹp giữ bao nếu các má cao su bị mòn nhiều.

  Quý khách hàng có thắc mắc hoặc nhu cầu về hệ thống cân đóng bao phân bón vi sinh, Quý khách có thể liên hệ ngay bộ phận liên quan của Sao Việt, để nhận được sự tư vấn và giải pháp tối ưu nhất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...