Toàn Quốc Tại sao chúng ta nên chọn hàn răng bằng Composite?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi vuquangtb925, 13/4/15.

 1. vuquangtb925

  vuquangtb925 Member

  Còn được biết đến như là “hàn răng trắng”, hàn răng bằng composite đang được xem là lựa chọn hàn răng phổ biến. Đó là một loại chất liệu tổng hợp được chế tạo từ thủy tinh và nhựa Acrylic và nó có màu như răng thật. Điều đó có nghĩa nó phù hợp với màu của những chiếc răng khác và đàm bảo sự thống nhất.

  Tại sao loại hàn này lại thay thế hàn răng bằng amalgam?

  Loại hàn răng này trông tự nhiên và có thể hoà lẫn hoàn hảo với những chiếc răng còn lại của bạn. Nó phù hợp với màu và kết cấu của răng tự nhiên, và từ quan điểm thẩm mỹ, trông đẹp hơn nhiều so với loại hàn bằng bạc.

  Một lí do khác là về mức độ an toàn của hàn răng bằng amalgam: Có một tranh cãi đang diễn ra trong ngành nha khoa cũng như các phương tiện truyền thông về độ an toàn của mối hàn bằng amalgam. Lý do là vì loại hàn răng này chứa thủy ngân và những kim loại khác, các chuyên gia lo ngại về tính độc hại của loại chất này.

  Các cuộc tranh cãi vẫn tiếp tục diễn ra tuy nhiên do các phương tiện truyền thông, một số bệnh nhân đã quyết định hàn răng bằng composite, hoặc thay những mối hàn amalgam sẵn có bằng loại hàn răng này.

  Ưu điểm của việc hàn răng bằng composite

  Loại hàn răng này trông tự nhiên, vì thế nó được ưa chuộng hơn loại hàn răng truyền thống bằng amalgam. Loại hàn này vừa chắc vừa lâu dài và còn có thể thiết kế sao cho phù hợp nhất với màu và cấu trúc răng của bạn.

  Nó cũng giúp ngăn ngừa răng bạn khỏi bị sâu và hư hại thêm nữa.

  Nhược điểm của hàn răng bằng composite

  Hàn răng bằng composite có xu hướng không chắc hay lâu dài như hàn răng bằng amalgam mặc dù điều này đang thay đổi.

  Chúng có thể dễ bị nhuốm màu và có khả năng bị rơi ra sớm hơn đối với những lỗ sâu lớn. Tuy nhiên, chúng hoạt động tốt đối với lỗ sâu bé hơn.

  Chúng đắt hơn hàn răng bằng amalgam vì chúng bao gồm một quá trình điều trị phức tạp hơn và chất liệu đắt hơn.

  Hàn răng bằng composite kéo dài được bao lâu?

  Chúng kéo dài từ khoảng 7 đến 10 năm, mặc dù loại hàn này có xu hướng dành cho các răng có lỗ sâu bé. Số năm tuổi thọ mối hàn sẽ giảm đi đối với những mối hàn lớn.

  Nếu bạn thấy rằng hàn răng bằng composite là không tốt cho bạn thì lựa chọn khác là hàn răng bằng cách truyền thống với amalgam. Xin hãy tìm hiểu nhiều hơn về nó trong mục hàn răng bằng amalgam của chúng tôi nhé.  XEM THÊM:

  trám răng có đau không

  trám răng bao nhiêu tiền
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...