Tại sao dài bao quy đầu không phải do di truyền

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi gaukhunglong, 20/5/16.

 1. gaukhunglong

  gaukhunglong New Member

  Bao quy dau dai là bệnh thường gặp ở nam giới. Bệnh mang nhiều rắc rối và tác hại cho phái mạnh cả trong sinh hoạt và sức khỏe sinh sản. Vậy bệnh có tính di truyền không?, là câu hỏi được rất nhiều người nỗi niềm .

  [​IMG]

  Dài bao quy đầu là hiện tượng phần da ở lớp trên "cậu bé" trùm kín hoàn toàn quy đầu, rất khó tự lộn xuống được. Bệnh này này làm cho việc vệ sinh quy đầu cậu nhỏ gặp rất nhiều bất lợi. Chất cặn bẩn và chất dịch sinh dục tiết ra sẽ ngưng đọng tại quy đầu hình thành những mảng chất bựa sinh dục. Đây là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn sinh sống và gây bệnh. Các bệnh nam khoa phổ biến ở phái mạnh lúc bị mắc dài bao quy đầu đó là viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo…

  Có nhiều lý do dẫn đến bệnh dài bao quy đầu, trong đó phần lớn xuất phát từ yếu tố bẩm sinh. Thông thường các bé trai thời điểm sinh ra thường bị dài bao quy đầu, do thời gian này quy đầu cần được bảo vệ. Chính vì vậy bao quy đầu thời gian này thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rất tốt cho "cậu nhỏ" của trẻ nhỏ xa khỏi những tác hại từ bên ngoài tác động vào. Trong thời gian trẻ phát triển, đặc biệt là thời điểm bước vào tuổi dậy thì mà da quy đầu không thể tự lột xuống được thì mới chắc rằng bị mắc bao quy đầu dài.

  Về băn khoăn chuyện bao quy đầu dài có di truyền không, các bác sĩ cho biết rằng không thể khẳng định được rằng nếu người cha bị mắc bao quy đầu dài thì đứa trẻ sau này cũng sẽ bị dài bao quy đầu.Chính vì vậy, mọi người cũng không nên quá lo sợ về tình huống này. Như đã biết, dài bao quy đầu là hiện tượng bẩm sinh từ khi mới sinh ra, để bảo vệ quy đầu. Lúc lớn da quy đầu sẽ co lại dần, tách khỏi quy đầu tạo thành phần da mềm, tự tụt xuống dưới quy đầu. Phụ huynh không nên vì quá sợ hãi mà kéo phần da thừa này của bé, sẽ khiến cậu bé của bé bị tổn thương, dẫn tới sẹo trên quy đầu của trẻ nhỏ.

  Đối với tình trạng bao quy đầu có biểu hiện phù nề, viêm nhiễm… mà bao quy đầu vẫn không thể tuột xuống được thì lúc này điều cần làm duy nhất đó là tới bệnh viện để tiến hành phẫu thuật cat bao quy dau để khắc phục tình trạng trên.

  Như vậy về cơ bản, bệnh dài bao quy đầu không có tính di truyền, nên người lớn chúng ta không nên quá sợ hãi. Hãy luôn giữ tâm lý thoải mái, vui tươi, để tạo điều kiện thuận lợi trẻ sinh ra được thông minh và khỏe mạnh.


  Nguồn: tribenhxahoi24h.blogspot.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...