Toàn Quốc Tại sao đau lưng khi mang thai tháng thứ 5

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi sangdv291, 11/7/16.

 1. sangdv291

  sangdv291 Member

  Tại sao đau lưng khi mang thai tháng thứ 5


  Thay đổi hormone thai nghén


  Progesterone (một loại hormone thai nghén) khiến các dây chằng – kết nối giữa khung xương chậu và vùng lưng phía dưới bị “nhão”. Thỉnh thoảng, nó sẽ gây nên những cơn đau nhói vùng lưng.


  Đây chỉ là một khó chịu nhỏ của hormone thai nghén bởi vì, loại hormone này giữ vai trò khiến khung xương chậu được mềm dẻo và linh hoạt. Như thế, khung xương chậu mới trở thành “không gian” nâng đỡ và hỗ trợ quá trình chuyển dạ thành công.

  ------> Tìm hiểu về cong ty thiet bi y te gia đình tại Việt Nam


  2. Các cơ vùng bụng bị yếu đi


  Lúc chưa mang thai, các cơ vùng bụng đảm nhiệm một số nhiệm vụ như chịu sức ép từ cơ thể trong tư thế bạn nằm sấp, co giãn linh hoạt khi bạn muốn gập người lại, nhặt một đồ vật dưới đất… Trong khoảng thời gian mang bầu, các cơ này hầu như không được giữ những vai trò vừa kể trên. Các cơ vùng bụng trở nên “yếu ớt” và bị giãn mạnh do tác động tự sự phát triển của thai, khiến cho vùng cơ lưng bị chèn ép, gây đau lưng.

  ------> Giải đáp về nhiệt độ cơ thể trẻ sơ sinh bao nhiêu là bình thường


  Một số phụ nữ trong lần mang thai thứ hai thường cảm nhận thấy sự lỏng lẻo của các cơ vùng bụng. Đó là vì các cơ này đã bị mềm đi ở lần mang thai đầu tiên.

  ------> Triệu chứng mỏi lưng khi mang thai có nguy hiểm hay không

  5 nguyên nhân khiến bà bầu bị đau lưng 1


  3. Vị trí của thai


  Điều này có thể gây nên những cơn đau lưng vào giai đoạn cuối thai kỳ. Nếu bé nằm trong bụng với vị trí lưng của bé ngược lại lưng của mẹ thì nó sẽ gây sức ép lên vùng xương lưng của người mẹ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...