Toàn Quốc Tại sao điện thoại hình chữ nhật?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi TomOld, 22/4/16.

 1. TomOld

  TomOld New Member

  Khoảng 15 năm trước, vào thời kì "thịnh vượng" của những chiếc feature phone, điện thoại thường có nhiều hình khối khác nhau, mang đậm chất phá cách. Tuy nhiên, kể từ thời điểm những chiếc smartphone trở nên phổ biến, hình khối cơ bản của điện thoại được tái định nghĩa thành hình chữ nhật. Thậm chí, không dừng lại ở điện thoại, hầu hết các món đồ điện tử đều dùng thiết kế tương tự. Tại sao lại có xu hướng này?

  Chúng ta có thể khẳng định hình chữ nhật là cách thiết kế đơn giản và tiết kiệm không gian nhất cho smartphone nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung. Để hiểu rõ hơn về nhận định này, hãy lấy thiết bị điều chỉnh nhiệt độ Nest với thiết kế tròn là một ví dụ.

  Từ hình ảnh trên, có thể bạn đã thấy rõ hầu hết các linh kiện bên trong chiếc Nest đều có hình khối chữ nhật/ vuông. Điều này khiến không gian bên trong thiết bị không được tận dụng hết và có rất nhiều phần thừa. Sắp xếp các linh kiện có hình khối khác hình khối của thiết bị cũng đòi hỏi quá trình nghiên cứu kĩ càng hơn để tận dụng không gian một cách hiệu quả. Rõ ràng, trong thời kì mà nhà sản xuất smartphone nào cũng muốn điện thoại của mình mỏng, gọn hơn mà vẫn có màn hình lớn, viên pin to thì thân máy hình chữ nhật là một lựa chọn dễ hiểu và cần được ưu tiên.

  Ngoài ra, hình chữ nhật cũng được xem là một hình khối dễ sản xuất, nhìn từ góc nhìn thiết kế công nghiệp, cho dù bạn sử dụng chất liệu vào và cũng giúp tiết kiệm nguyên liệu, vật liệu nhất.

  Quan trọng hơn hết, thị hiếu người dùng hiện nay đã quá quen với những chiếc điện thoạihình chữ nhật và sự thay đổi quan điểm chắc chắn sẽ cần một khoảng thời gian dài với không ít thách thức. Cho đến khi những chiếc smartphone tròn mang lại một lợi ích nhất định nào đó, sẽ rất khó để kiểu thiết kế này trở nên thịnh hành hơn hình chữ nhật như bạn vẫn thấy hiện nay.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...