Toàn Quốc Tại sao khí hư ra nhiều?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi CBBDiem, 26/6/15.

 1. CBBDiem

  CBBDiem New Member

  Khí hư là một đặc điểm sinh lý chỉ có ở chị em phụ nữ, tuy nhiên có rất nhiều vấn đề liên quan đến khí hư mà không hẳn ai cũng biết. Khí hư không bình thường cho thấy một số bệnh phụ khoa ở chị em phụ nữ. Các hiện tượng thường gặp liên quan đến khí hư là: khí hư ra nhiều, màu sắc khí hư thay đổi...

  Bạn Mai Lan ở Móng Cái - Quảng Ninh, có thắc mắc: "Thời gian gần đây, mình thấy cơ thể có một vài biến đổi không bình thường, cụ thể là, khí hư của mình ra nhiều hơn bình thường, với màu trắng đục. Xin hỏi các bác sĩ có phải mình bị bệnh gì không? Mình phải làm gì để khắc phục. Cám ơn bác sĩ!"

  Chào bạn! Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho phòng khám chúng tôi. Dưới đây là tư vấn của các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa.

  Theo như bạn mô tả, rất có thể bạn đang bị bệnh phụ khoa rồi đấy, để khắc phục, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám phụ khoa để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng khí hư ra nhiều của bạn. Dưới đây là các thông tin cơ bản về hiện tượng khí hư ra nhiều kèm theo màu sắc bất thường, bạn có thể tham khảo.

  Bình thường trong cơ thể người phụ nữ tiết ra một loại dịch được gọi là huyết trắng sinh lý, dịch này có màu trong suốt hoặc trắng sữa, có vị hơi tanh giống lòng trắng trứng. Dịch này được tiết ra nhiều hay ít phụ thuộc vào nồng độ hormone estrogen và progesteron trong cơ thể người phụ nữ. Vì nguyên nhân nào đó, lượng huyết trắng ra nhiều hơn, màu sắc và mùi khác lạ hơn bình thường thì gọi là khí hư.

  Giữa chu kì kinh nguyệt, nhiều chị em thấy khi hư ra nhiều kèm theo màu trắng trong suốt, thường chủ quan nghĩ đó là vấn đề thường gặp. Ít ai nghĩ rằng đây lại là những dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm âm đạo hoặc viêm lộ tuyến cổ tử cung do rối loạn bất ổn đột ngột trong tâm lý hoặc do ảnh hưởng của thuốc tránh thai. Nếu thấy ra nhiều khí hư màu trắng thì rất có thể chị em đang mắc bệnh phụ khoa hay bệnh nào đó liên quan tới cơ quan sinh dục như: ung thư cổ tử cung, viêm âm đạo, tăng sản nội mác tử cung….

  - Khí hư ra nhiều có hiện tượng đặc dính như keo, có màu trắng đục là dấu hiệu viêm cổ tử cung.

  - Nếu khí hư có dịch trong, trắng kèm theo nhày dính là dấu hiệu của u xơ cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung hoặc quá sản nội mạc tử cung do cường Estrogen.

  - Khí hư ra nhiều kèm theo cảm giác ngứa ngáy rất có thể bạn đang bị nhiễm nấm Chalamydia và trùng roi gây ngứa. Còn khí hư loãng như nước là dấu hiệu viêm tử cung.

  Trên đây là giải đáp của các bác sĩ tại phòng khám Thiên Tâm, nếu có thắc mắc nào cần giải đáp thêm, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp miễn phí.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...