Tại sao lương của giáo viên mầm non lại thấp hơn các cấp sư phạm khác?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi newmeta1, 11/7/16.

 1. newmeta1

  newmeta1 New Member

  Vấn đề lương của giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non đã được đề cập nhiều lần. đây là vấn đề ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống giáo viên cũng như chất lượng giáo dục.
  Bộ giáo dục đã thực hiện rất nhiều biện pháp tăng cường chất lượng giáo dục và việc tăng lương cho giáo viên là một trong những nỗ lực đó.
  tuyển sinh văn bằng 2 mầm non trường cao đẳng hải dương
  Vậy lương có ảnh hưởng gì đến chất lượng giáo dục?
  [​IMG]
  Đầu tiên, mức lương thấp khiến cuộc sống giáo viên không được ổn định. từ đó, giáo viên không tập chung vào công tác giảng dạy được và khiến chất lượng giảng dạy đi xuống
  Tiếp đó, do mức lương thấp nên giáo viên phải tìm cách nâng cao thu nhập và tiêu cực bắt đầu nảy sinh. Hiện tượng chạy điểm, xin điểm, dạy thêm … đều có một phần nguyên nhân từ vấn đề lương lậu của giáo viên.
  Cuối cùng, mức lương thấp khiến ngành giáo dục không còn sức hút đối với sinh viên nữa. dần dần, ngành sẽ khó thu hút được nhân tài. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đối với giáo dục sau này.
  Tại sao lương giáo viên lại thấp ?
  Vấn đề lương giáo viên mầm non cũng nằm trong các vấn đề của hệ công chức nhà nước khi mà mức lương còn tính theo hệ số. việc tính theo hệ số lương và chế độ thâm niên khiến lương của giáo viên luôn ở mức thấp so với mặt bằng chung
  Giải pháp
  Việc tăng lương cần có lộ trình và nghiên cứu tỉ mỉ từ nhà nước, tuy nhiên, rõ ràng đây là vấn đề cần ưu tiên giải quyết.
  Đề tài khoa học cấp nhà nước “Các giải pháp cải cách công tác đào tạo, bồi dưỡng GV phổ thông” do nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình làm chủ nhiệm đã đặt ra nhiều vấn đề nếu muốn nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông. Nhóm nghiên cứu khảo sát thu nhập của GV qua bảng lương cho thấy: Thu nhập bình quân từ lương và các phụ cấp theo lương trong khoảng từ 3-3,5 triệu đồng/tháng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...