Toàn Quốc Tại sao máy lọc nước công nghệ ro cho ra nước thải nhiều

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi anpha308, 14/7/16.

 1. anpha308

  anpha308 Member

  Nhiều người thường than phiền và lo âu về may loc nuoc cong nghe ro [/i][/color]vì khi dùng nước thải ra quá nhiều so với nước tinh khiết. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân gây tốn nước thải của máy lọc nước RO qua bài viết dưới đây nhé.

  Về nguyên lý, bạn có thể lắp van tiết kiệm nước thải cho máy lọc nước công nghệ ro. Tuy nhiên, van tiết kiệm nước thải chỉ nên lắp cho khu vực sử dụng nước máy. Thực tế, không phải lúc nào tốn nước thải do nguyên lý hoạt động của màng RO mà do nhiều nguyên do khác như thiết kế máy, không tuân thủ quy định thay lõi lọc,…

  nguyên do gây tốn nước thải của máy lọc nước công nghệ ro:

  · Màng RO lọc kém.

  Để kiểm tra màng lọc RO có đang hoạt động thông thường không ta thực hiện bước sau:

  · Khóa bình chứa nước

  · Mở vòi dùng lấy nước (là dòng chảy thực của máy không còn ảnh hưởng của bình áp). bình thường, máy lọc nước gia đình có công suất 10L/h, tỉ số nước tinh khiết/nước thải là 1/3. Bạn đo được tỉ số nước tinh khiết và nước thải bằng việc dùng hai chiếc cốc giống nhau hứng nước ở vòi sử dụng và nước thải.

  Nếu tỉ số này quá cao thì tốt nhất là thay màng RO mới.

  · Van xả tay để mở: van này luôn khóa thì máy mới lọc nước và ngược lại,nếu mở thì nước sẽ đi ra hết theo đường nước thải. Thực tế, nhiều trường hợp là van này khóa không hết dẫn đến máy vẫn lọc (nhưng lọc chậm) và nước thải ra nhiều hơn.

  · Lõi lọc số 1 quá bẩn: máy thường có hiện tượng kêu tạch tạch. Biện pháp tốt nhất là thay lõi mới. Còn nếu tiết kiệm thì bạn có thể tháo ra đánh rửa.

  · Máy bơm yếu: một trong những nguyên do quan trọng gây tốn nước thải ở máy lọc nước công nghệ ro.

  Theo thời kì, máy bơm giảm dẫn áp lực, khiến áp suất trên màng RO giảm theo.

  Khi đã rà soát các trường hợp như lõi lọc số 1 đã thay mới hoặc còn mới, bể nước cấp cao trên 3m, đường ống cấp không bị lắng bù, van xả tay vẫn khóa, không có vật cản từ trên bể nước tới máy.

  Nếu nước thải vẫn chảy ra bình thường hoặc thậm chí là nhiều hơn,hãy dùng ngón tay bịt thử vào đường nước thải khoảng 15 phút. Nếu cảm thấy không có áp lực hoặc có áp lực nhưng tay bạn vẫn bịt được thì lúc này đã quá yếu.

  Hãy thay máy bơm mới để bảo đảm hiệu suất lọc nhanh chóng và hiệu quả.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về may loc nuoc, hy vọng có thể giúp người thân bạn giải đáp phần nào những thắc mắc trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Quý khách có nhu cầu mua máy lọc nước công nghệ ro chính hãng, giá rẻ vui lòng đến với Kim Tín tại 88 Thượng Đình – Thanh Xuân – Hà Nội, hoặc nếu có thắc mắc cần được hỗ trợ chi tiết hơn, vui lòng liên lạc theo số điện thoại 0978 414 468.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...