Tại sao nên bố trí bếp nấu và bồn rửa thẳng hàng trên tủ bếp

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi tungoc13554, 5/5/16.

 1. tungoc13554

  tungoc13554 Member

  Phong thủy cho phòng bếp là rất trọng yếu. Đây là nơi thần linh có nhiều, nếu các bạn không cân xứng hài hoà thích hợp cho nội thất nhà bếp sẽ có rất nhiều tai họa xảy ra. Bởi khu vực này là khu vực có ga, có lửa. phương thức thích hợp nhất được ưu tiên chọn lọc là bếp và bồn rửa được xếp đặt thẳng hàng (cùng một bên vách tường bếp).

  các bạn xem thêm các đồ nội thất khác: gối tựa đầu xe hơi

  phương thức bố trí bếp và bồn rửa vuông góc với nhau (ở hai cạnh góc vuông tiếp giáp nhau của tường bếp) cũng có thể chọn lọc.

  có thêm chăn lướigối chữ U cho phòng ngủ  Tuyệt đối ko được sắp xếp bếp và bồn rửa đối diện nhau (ở hai vách tường bếp đối diện nhau). Trong hoàn cảnh bất khả kháng phải bố trí bếp và bồn rửa ở hai vách tường bếp đối diện nhau thì cũng nên phải bố trí vị trí lệch nhau, tránh đối diện trực tiếp.

  [​IMG]

  Vị trí đặt bếp theo phong thủy: Nếu dung tích hẹp có thể sắp xếp bếp và bồn rửa vuông góc với nhau, tránh đối diện trực tiếp.

  Trong gian bếp, nên ưu tiên bố trí bồn rửa ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam, bố trí ở phía Tây cũng tạm được. Vị trí bếp nên xếp đặt ở hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam là phù thống nhất. dĩ nhiên phải bố trí trên cơ sở phối hợp giữa vị trí của cả bồn rửa và bếp để đạt đến sự phối hợp lý tưởng nhất giữa hai yếu tố Thủy và Hỏa.

  Nếu bếp và bồn rửa được bố trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Tây của phòng bếp thì nên bố trí bồn rửa ở phía Bắc, bếp ở phía Nam; nếu bếp và bồn rửa được bố trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Đông của phòng bếp thì nên xếp đặt bếp ở phía Bắc, bồn rửa ở phía Nam; nếu bếp và bồn rửa được trang trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Bắc của phòng bếp thì nên sắp xếp bếp ở phía Đông, bồn rửa ở phía Tây; nếu bếp và bồn rửa được bài trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Nam của phòng bếp thì nên bố trí bếp ở phía Tây, bồn rửa ở phía Đông.
   
  chuotmta1994 thích bài này.
 2. chuotmta1994

  chuotmta1994 New Member

  bài viết rất tốt , có nhiều nội dung phong phú ,đa dạng nhưng được viết rõ ràng mạch lạc làm cho người đọc dễ hiểu .
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...