Toàn Quốc Tại sao ngân hàng trung ương đang bán tháo nợ Mỹ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi chuyentienquocte, 26/8/16.


 1. chuyển tiền sang mỹ TPTrans chia sẻ bài viết Các ngân hàng trung ương đang bán tháo nợ Mỹ

  Đợt bán tháo nợ Mỹ này được xem như một dấu hiệu của những thách thức hiện nay trong nền kinh tế toàn cầu...

  [​IMG]

  Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang mạnh tay bán ròng trái phiếu kho bạc Mỹ, CNN Money cho biết.


  Trang này dẫn số liệu từ Bộ Tài chính Mỹ nói rằng trong 6 tháng đầu năm nay, các ngân hàng trung ương nước ngoài đã bán ròng 192 tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ, nhiều gấp hơn 2 lần mức bán ròng 83 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.

  Trong đó, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Brazil và Columbia là những nước có ngân hàng trung ương “xả” nợ Mỹ mạnh nhất.

  Đây là đợt bán tháo trái phiếu Chính phủ Mỹ mạnh nhất kể từ ít nhất năm 1978.

  “Lượng bán ròng nợ Mỹ trong 6 tháng đầu năm nay là lịch sử”, ông Peter Boockvar, phụ trách phân tích thị trường thuộc công ty đầu tư Lindsey Group ở Virginia, Mỹ, nhận định.

  Trái phiếu kho bạc Mỹ được xem là một trong những tài sản an toàn nhất trên thế giới. Nhiều quốc gia giữ tài sản này với tỷ trọng lớn trong dự trữ ngoại hối của mình.

  Việc nhiều nước bán ra trái phiếu kho bạc Mỹ được xem là xuất phát từ nhu cầu tiền mặt để hỗ trợ tỷ giá đồng nội tệ trong trường hợp đồng nội tệ mất giá.

  Đợt bán tháo nợ Mỹ trong nửa đầu năm 2016 cũng có thể được xem như một dấu hiệu của những thách thức hiện nay trong nền kinh tế toàn cầu. Giá dầu giảm, kinh tế Trung Quốc giảm tốc, và các đồng tiền mất giá đang gây áp lực suy giảm tăng trưởng toàn cầu. Cách đây ít lâu, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã miêu tả tình trạng của nền kinh tế thế giới năm nay là “mong manh”.

  Trong khi các ngân hàng trung ương bán nợ Mỹ, nhu cầu trái phiếu kho bạc Mỹ của các nhà đầu tư tư nhân đã tăng vọt. Nhu cầu tăng cao đến mức Mỹ có thể phát hành trái phiếu với lãi suất thấp kỷ lục.

  Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,34% trong năm nay, trước khi tăng lên mức 1, 58% ở thời điểm hiện tại.

  >>>>>xem thêm:

  Hàng loạt giao dịch ngân hàng Italy bị nghi cung cấp tài chính cho IS

  Dịch vụ chuyển tiền sang mỹ
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...