Toàn Quốc Tại sao ngành mầm non lại hot

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi newmeta1, 16/5/16.

 1. newmeta1

  newmeta1 New Member

  Sự biến động về nhu cầu nhân lực của các ngành nghề thay đổi dẫn đến xu hướng lựa chọn nghề nghiệp cũng thay đổi. Những năm gần đây, các nghành kinh tế đã mất dần độ “Hot” của mình; thay vào đó những ngành kỹ thuật và những nghề đi theo nhu cầu xã hội được lên ngôi. Sư phạm mầm non là một trong những ngành “hot” nổi nên trên xu thế đó.
  văn bằng 2 sư phạm tiểu học
  Nhu cầu nhân lực
  Ngành mầm non đã bước đầu hoàn thành đề án phổ cập giáo dục mầm non với nhiều thành quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, song song với đề án này thì khó khăn gặp phải rất rõ ràng là việc đào tạo nhân lực không đáp ứng kịp nhu cầu. Điều này dẫn đến cơ hội việc làm của ngành mầm non cao hơn các ngành khác.
  Yêu cầu trình độ :
  Điều kiện bắt buộc vè trình độ của giáo viên mầm non là phải tốt nghiệp hệ trung cấp. Với yêu cầu trình độ có thể nói là thâp như vậy thì ngành mầm non được coi là mở rộng cửa chào đón nhân lực. Thời gian đào tạo của hệ trung cấp ngắn giúp các bạn tiếp kiệm được chi phí, thời gian học tập và bắt kịp với thời điểm mà nhu cầu nhân lực còn nhiều.
  [​IMG]
  Ngoài hệ trung cấp ra thì hệ văn bằng 2 mầm non cũng được nhiều người quan tâm theo học để tránh nguy cơ thất nghiệp sau khi văn bằng 1 không xin được việc.
  Công việc ổn định : đa số các bạn học mầm non đều hướng đến một công việc ổn định. Ngành mầm non “hot ” nên như vậy một phần cũng nhờ ngành này đã được xếp vào hệ thống giáo dục quốc dân và được xét viên chức nhà nước.
  tuyển sinh văn bằng 2 ngành sư phạm tiểu học
  Ngoài ra, cùng với chủ chương “xã hội hóa giáo dục” thì ngành mầm non được nhiều tổ chức, cá nhân đầu tư hệ thống trường dân lập. Điều đó cũng tạo ra môi trường làm việc tốt cho giáo viên mầm non với mức thu nhập cao. Một số trường mầm non quốc tế còn được coi là môi trường làm việc mơ ước đối với nhiều bạn trẻ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...