Toàn Quốc Tại sao nữ giới khi có thai nhi có thể bị thai nhi ngoài tử cung?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi truongitmc90, 20/8/16.

 1. truongitmc90

  truongitmc90 New Member

  Có rất nhiều nguyên cớ gây ra thai nhi ngoài tử cung đứng hàng đầu là căn do làm viêm nhiễm vòi trứng , trong đó có nạo hút thai an toàn nhiều lần,viêm nhiễm vùng chậu là nguyên nhân thường gặp nhất. Ngoài ra, còn có những căn nguyên khác như: khối u phần phụ như u nang buồng trứng, những phẫu thuật được thực hiện trước đó đến vòi trứng ,…

  Hậu quả của thai nhi ngoài tử cung

  thai nhi ngoài tử cung có thể vỡ bất cứ lúc nào, khi vỡ máu ào ạt vào trong suốt ổ bụng, người bệnh có thể bị xỉu và tử vong khi chưa kịp đến bệnh viện, hoặc nếu sống được thì sẽ bị liên quan đến sức khoẻ và tương lai sản khoa về sau.

  [​IMG]

  Nhận biết dấu hiệu có thai ngoài tử cung

  bây giờ có nhiều biện pháp hữu hiệu cho chữa trị thai nhi ngoài tử cung, sử dụng thuoc pha thai hoặc can thiệp ngoại khoa (phẫu thuật nội soi hoặc phẫu thuật hở) tuy nhiên dù là cách thức nào thì cũng sử dụng trên nguyên tắc bảo tàng để giúp người mang thai vẫn có được khả năng sinh đẻ .

  Nhưng để có thể có cách điều trị an toàn nhất thì tốt nhất là xử lý ngay khi khối thai nhi chưa vỡ, nếu thai nhi vỡ thì chỉ có thể cắt đi một bên vòi trứng đó mà thôi. Do khung giờ thai vỡ không thể xác định được bởi vậy nên cần có những nhận biết triệu chứng có thai nhi ngoài tử cung:

  - Ốm nghén và tắt kinh : mang thai ngoài tử cung cũng hoàn toàn có những biểu hiện của thời đoạn đầu mang thai . Kinh bị trễ, không thấy có kinh, thử bằng que thử vẫn báo hiệu 2 vạch như thường ngày . Hơn nữa người mang thai cũng có những triệu chứng của ốm nghén, người mệt, chán ăn, sợ những mùi lạ…Ngực căng tức cũng là dấu hiệu của mang thai nhi .

  - Đau bụng dưới và đau lưng: do căng giãn vòi trứng nên bụng dưới của người mang thai sẽ đau âm ỉ, đau chỉ một bên vùng dưới rốn, cơn đau sẽ tăng dần lên và sẽ có một cơn đau nhói, đau dữ dội khi thai vỡ. Lưng dưới vùng xương chậu cũng bị đau nhức.

  - Chảy máu âm hộ : Đây là dấu hiệu xuất hiện sau cùng, đó là bởi thai nhi lớn dẫn và làm cho vòi trứng bị rạn nứt. Máu thường thấy là màu đen sậm, rỉ ra ít một nhưng kéo dài. Đa phần nhiều sản phụ chủ quan, không biết mình mang thai nhi nên nghĩ rằng đó là bị rong kinh. Có trường hợp đi phá thai về hoặc hút điều hòa kinh nguyệt nhưng vẫn tiếp tục ra máu ấm đạo, đau bụng nặng hơn. Siêu âm mới phát hiện được tim thai nhi , nhìn thấy khối thai .
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...