Hà Nội Tại sao trĩ lại ngày càng gia tăng?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Legolas2106, 21/7/16.

 1. Legolas2106

  Legolas2106 New Member

  Ở Việt Nam có câu “thập nhân cửu trĩ ”, có nghĩa là cứ 10 người dân thì có tới 9 thân thể người mắc phải chứng bệnh khó nó này. Đặc biệt, trong các năm mới đây thì tỷ lệ cơ thể người mắc phải trĩ đang có thiên hướng ngày càng tăng cao. Vậy vì sao bệnh trĩ lại ngày càng gia tăng ? Nếu bạn đang muốn tìm câu trả lời cho băn khoăn này thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

  Trĩ là căn bệnh lý hay gặp nhất ở vùng hậu môn – trực tràng. Trĩ là hiện tượng các huyết quản căng phình quá mức lập thành búi trĩ gây đau , khó chịu ở vùng lỗ môn . Nhờ vào vị trí lập thành của bối trĩ mà chứng bệnh phân thành 3 dạng không giống nhau là bệnh trĩ nội (búi trĩ nằm bên trên đường lược), trĩ ngoại (bối trĩ nằm phía dưới đường lược) và trĩ tổng hợp (kết hợp giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại). Căn bệnh có khả năng tiếp diễn ở bất luận ai và bất luận độ tuổi nào, đặc biệt tỷ lệ bị trĩ tăng cường từ sau tuổi 30 và tăng rất mạnh vào tuổi 45.

  Vậy vì sao bệnh lòi dom lại ngày càng tăng cường như vậy?

  [​IMG]

  Theo những bác sĩ phòng khám Thiên Tâm, có vô cùng nhiều yếu tố khiến cho tỷ lệ thân thể người mắc phải trĩ gia tăng , cụ thể như:

  Do|Tại vì|Vì} người làm việc trên “bàn giấy” ngày càng nhiều

  Sự thay đổi cơ cấu lao động này khởi đầu từ quan niệm: Trong thời kỳ kinh tế hội nhập nhiều cơ thể người cho rằng phải học đại học nhằm có bằng cấp và làm việc trong môi trường công sở, “mưa chẳng tới mặt, nắng không đến đầu” mới được coi là thành công. Bởi thế mà cơ thể người người đua nhau đi học đại học và kết quả là dân thực hiện văn phòng thì ngày càng nhiều còn làm việc chân tay lại càng ít đi. Chính điều này là nguyên do khiến cho tỷ lệ thân thể người mắc trĩ ngày càng tăng cao bởi khi thực hiện văn phòng bạn sẽ cần ngồi nhiều hay đứng quá lâu một chỗ khiến cho những tĩnh mạch cần chịu một áp lực nặng nề, từ đó thực hiện tăng nguy cơ mắc bệnh .

  Chế độ sinh hoạt không phù hợp

  [​IMG]


  Nếu như trước kia cuộc sống vẫn còn thấp thì những thực phẩm thường kì chủ yếu là chất xơ thì tới nay lúc mà cuộc sống ngày càng hiện đại thì thực phẩm vô cùng đa dạng với các thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, ít chất xơ, đồ uống có chứa nhiều chất ga… Chính những thực phẩm này lại là một trong những nhân tố làm cho cho trĩ ngày càng gia tăng bởi những thực phẩm, đồ uống tiên tiến này thường cực kỳ khó tiêu hóa và vô cùng dễ bị táo bón mà táo bón lâu ngày lại là căn nguyên bậc nhất gây ra trĩ .

  Do thói quen đại tiện

  Cuộc sống tiên tiến làm cho cho vô cùng nhiều cơ thể người có nếp dùng điện thoại, ipad hay sách báo để tranh thủ giải trí trong lúc đi “xả ruột”. Lúc ngồi lâu trong nhà vệ sinh sẽ làm cho cho sức ép lên các tĩnh mạch ngày càng tăng cường , từ đó thực hiện tăng khả năng mắc phải trĩ .

  Trên đây là một vài lý tại vì tại vì sao mà trĩ lại ngày càng gia tăng trong cuộc sống hiện đại . người mắc phải bệnh lòi dom không chỉ gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày mà còn tác động đến thể chất và chất lượng cuộc sống . Tại vì vậy, khi phát hiện các bieu hien benh tri người bệnh cần đến ngay những phòng khám chuyên khoa chuyên khoa để được những y sĩ thăm khám , điều trị bệnh trĩ và có những bài thuoc dieu tri benh tri. Biện pháp tốt nhất nhằm chẳng dính bệnh bệnh này là bạn nên xây dựng cho mình một nếp ăn uống và sinh hoạt lành mạnh như: ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, tránh hiện tượng ngồi quá lâu một chỗ, tập cho mình nếp đại tiện đúng biện pháp …

  Nếu độc giả còn có vấn đề hay hi vọng nghiên cứu thêm về thắc mắc này thì có thể liên hệ tới số 01666 065 566 – 01666 065 588 hoặc tới trực tiếp phòng khám Thiên Tâm tại 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội nhằm được các y sĩ tư vấn chi tiết hơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...