HCM Tại sao xe ô tô bị rung, lắc?

Thảo luận trong 'Ôtô, Xe tải' bắt đầu bởi toyotaphumyhung, 24/6/16.

 1. Xe của bạn nhiều khi bị rung, lắc bất thường mà bạn lại không rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng như ảnh hưởng của nó đến xế yêu có nghiêm trọng hay không? Để giải đáp những câu hỏi này, bạn hãy tham khảo các nguyên nhân gây rung, lắc xe Toyota Innova 2016 mà chúng tôi nêu ra dưới đây nhé.

  Đầu tiên vấn đề nằm ở động cơ bởi thỉnh thoảng nó sẽ bị khựng lại hoặc rung do hoạt động không hiệu quả của hệ thống bơm nhiên liệu hay nạp khí và đánh lửa và biện pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng này đó chính là thay bugi hoặc làm sạch hệ thống lọc gió và lọc dầu bẩn. Nếu bạn đã áp dụng hết mà vẫn không cải thiện được tình hình thì bạn hãy mang xe tới các gara sửa chữa nhé.

  [​IMG]
  Nguyên nhân gây rung lắc xe ô tô

  Một nguyên nhân gây rung xe nữa là do lỗi hệ thống phanh. Nếu mà xe Toyota Fortuner của bạn chỉ rung khi đạp phanh thì khả năng chính là do đĩa phanh hoặc má phanh bị cong. Đĩa phanh có thể bị mất đi hình dạng ban đầu do bị mòn, cong do tác động của ngoại lực và hoạt động quá mức. Má phanh khi kẹp vào đĩa này sẽ gây ra tình trạng rung xe.

  Nếu bạn thấy rung động được truyền lên tay lái thì có thể là do bánh xe lắp không cân hay bánh bị lỏng hoặc đảo bánh. Trong trường hợp mà bánh xe đã được bắt chặt mà vẫn còn rung thì có thể vòng bi đã bị hư hại. Còn nếu bánh xe bị đảo thì do vành đã bị cong và cách tốt nhất lúc này là bạn nên đi thay vành mới cho xe, nếu không thì giá xe Toyota sẽ bị giảm đi đáng kể đấy.

  [​IMG]
  Bánh xe cũng là một trong những nguyên nhân gây rung xe

  Lốp xe cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến xe bị rung. Nếu xe bị rung ở một khoảng tốc độ nhất định nào đó thì bạn nên đi cân lại lốp, lốp mà có vân bị hư hại thì nên thay lại lốp, lốp bị mòn không đều thì hãy đảo lốp giữa các bánh và cuối cùng là lốp không hoàn toàn tròn thì bạn hãy kiểm tra áp suất của lốp nhé.

  Để lốp hông bị hư hại thì bạn nên điều khiển xe tránh xa các ổ gà trên đường cũng như tránh đi vào các đoạn đường đang được thi công. Trên đây là những nguyên nhân chính gây rung ở xe, bạn hãy dựa vào các dấu hiệu để nhận biết, nếu mà không chắc chắn thì tốt nhất nên mang xe đi kiểm tra tổng thể nhé.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...