Toàn Quốc Tận hưởng những món ăn ngon ở Úc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dulichvui, 26/11/14.

  1. dulichvui

    dulichvui New Member

    Úc một đất nước bao gồm những khu vui chơi giải trí nổi bật, những công trình kỳ quan nổi tiếng, những bãi biển xinh đẹp và những thành phố dễ sống nhất trên thế giới. Bạn có thể đặt vé máy bay đi Úc để chiêm ngưỡng những công trình tuyệt vời đó đồng thời thưởng thức những món ăn tuyệt ngon mà chúng Tôi sắp giới thiệu với Bạn dưới đây. Bạn có thể tham khảo giá vé đi úc của hãng Malaysia Airlines nhé.

    Hôm nay, chúng Tôi sẽ giới thiệu với Bạn những món ăn nổi tiếng cũng như quen thuộc của người dân Úc để Bạn tham khảo và có cái nhìn khác về nền ẩm thực ở châu đại dương này.

    Bánh Lamington

    [​IMG]

    Lamington là tên một loại bánh được người Úc rất ham chuộng. Đây là loại bánh rất phổ quát trong các cửa hàng bánh , quán cafe tại Úc. Thậm chí , kể từ năm 2006 , ngày 21/7 đã được chọn làm ngày Lamington Cả nước ( National Lamington Day ).

    Bush Tucker

    [​IMG]

    Người dân Úc coi món ăn bản địa truyền thống của mình là “Bush Tucker”. Đây là một món ăn hết sức đặc biệt có nguyên lai từ các món ăn nguyên thủy của thổ dân xưa. Bush Tucker được làm từng liệu à những cỏ cây thực vật hoang dại cùng những loại động vật săn bắt được kể cả sâu , nhộng… Thường thường những món ăn này phải do đầu bếp bản xứ chế biến và người ăn phải có một khẩu vị phóng khoán mới thưởng thức được. Không phải ai cũng sẽ cảm nhận được món ăn này nhưng không thể phủ nhận được rằng nó hết sức ấn tượng , quyến rũ và là một món ăn tuyệt hảo.

    BBQ

    [​IMG]

    BBQ Những người đã từng đến núi sông Úc đều không thể quên được những món ăn như BBQ với những miếng thịt nướng thơm giòn được nướng trong quang cảnh thiên nhiên thoáng đãng , trong sạch. Thưởng thức BBQ là một thú nghỉ ngơi của người Úc – cùng với bạn bầy , Nhà ở người ta nướng thịt ngoài vườn hoặc công viên. Tứ phía trong các công viên đều có chổ ngồi và chổ để nướng thịt , thậm chí có nơi còn gắn cả lò nướng bằng gas. Những địa điểm này thường được chăm chút và giữ sạch sẽ , ngay cả củi để đốt cũng không thiếu , còn thịt ướp sẵn thì luôn có ở các cửa hàng và siêu thị.

    Rượu vang Úc

    Nhắc đến rượu vang , bên cạnh Pháp , Ý người ta không quên nhắc đến Úc. Rượu vang Úc từ lâu đã được đánh giá cao về sự thuần chất , tinh tế và sang trọng nhờ quá trình chiết xuất , tinh luyện thủ công dựa theo các bí quyết lâu đời. Việc trồng nho sản xuất rượu vang của Úc bắt đầu sớm ngay sau khi sự vỡ hoang của những nhà thám hiểm châu Âu hàng đầu với những trái nho được chuyên chở trong chuyến hàng đầu tiên vào năm 1788. Hiện tại , các loại rượu vang xuất khẩu là một ngành kinh doanh mang lại hàng tỉ đô la và nối phát triển vì ngày càng có nhiều người tiêu dùng trên thế giới thích thưởng thức chất lượng và sự Đa chủng hương vị của rượu vang Úc.

    Thịt Kanguru

    [​IMG]

    Kanguru là một loại linh dương đặc biệt chỉ có ở nước Úc. Món Kanguru nướng nguyên thủy được các thổ dân mang đi khắp các vùng hoang mạc. Kanguru giờ đây đã trở thành quen thuộc với tất thảy những người sành ăn trên thế giới với thực đơn khôn cùng phong phú từ món luộc , xào , bít tết , nấu canh , hầm , ca ri , thịt viên , chế biến xúc xích , làm bánh hamburger. Nhưng ngon nhất vẫn là món nướng , thịt Kanguru được ướp bằng loại gia vị đặc biệt chuyên dùng , được tinh luyện từ những loại cỏ cây của Úc , xiên que nướng trên bếp than. Điểm ưu việt nhất của thịt Kanguru giàu đạm , sắt , chứa nhiều vitamin B12 và tỉ lệ lipid thấp.

    Tasmania nướng

    [​IMG]

    Tasmania là một món ăn lừng danh mang đậm hương vị Úc thơm ngon mà bất kỳ du khách nào cũng muốn được thưởng thức lần nữa. Tăm tiếng của món ăn này truyền bá đến khắp các nước châu Á khiến bất kỳ người đầu bếp nào cũng biết đến nó. Cũng là món nướng nhưng món Tasmania được chế biến khá công lao với nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác.

    Cá sấu Úc nướng

    [​IMG]

    Các món ăn được chế biến từ cá sấu rất phổ biến với các cư dân Úc và cũng là một món ăn độc đáo lạ miệng được du khách rất ưa chuộng khi đến với đât nước này. Phần ngon nhất của loài cá này phải kể đến là phần đuôi. Đuôi cá sấu chứa nhiều hệ thống dây tâm thần nên thịt ở vùng này chắc và thơm ngon. Thịt cá sấu được ướp với gia vị tổng hợp chế biến từ chanh , dầu ô liu , tỏi , muối và hạt tiêu trong vài giờ sau đó nướng trong vài phút. Thưởng thức khi còn nóng , thịt cá sấu trắng bong cùng với mùi thơm và độ dai của nó mang lại cảm giác lạ miệng và thú vị.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...