Toàn Quốc Tần ô và những công dụng chưa biết

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi namnguyenle, 22/6/16.

  1. namnguyenle

    namnguyenle Member

    Như đã hẹn, bài tiếp theo của TRANG TRẠI MIMOSA là về rau tần ô nhé cả nhà ơi. Mọi người đọc để bổ sung vào cẩm nang dinh dưỡng của mình nhé!

    [​IMG]

    Rau tần ô là một loại rau ăn lá có nhiều tên gọi tùy theo địa phương: Rau cúc, cải tần ô, cúc tần ô, cải nhúng (vì thường nhúng ăn tái ngon hơn ). Rau tần ô có thể ăn sống, nấu tái, canh, lẩu đều ngon. Tần ô giàu dinh dưỡng vì chứa 1,85% protid, 2,57% glucid, 0,43% lipid và còn có nhiều vitamin A, B, C
    Công dụng: Bổ thận; trị chứng đi tiểu nhiều lần; giúp lưu thông khí huyết; trị chứng hồi hộp ( tim đập mạnh, đánh trống ngực ), mất ngủ, nằm mơ nhiều, tâm phiền bất an, ho nhiều đờm, tiêu chảy, sưng dạ dày, trợ giúp tiêu hóa, khai vị.
    Trong tần ô chứa tinh dầu có mùi thơm đặc trưng, có thể giúp tiêu hóa, khai vị. Hàm lượng vitamin, carotene phong phú cùng với nhiều loại amino axit, có tác dụng dưỡng tâm an thần, hạ huyết áp, bổ não, thanh huyết, hóa đờm, nhuận phế, bổ can, ổn định tinh thần, phòng giảm trí nhớ. Ngoài ra rau này còn có chất kiềm mật có tác dụng hạ huyết áp, bổ não. Và cũng như hầu hết các rau chứa chất xơ khác, tần ô có lợi cho tiêu hóa, thông tiện và giảm cholesterol.

    [​IMG]
    Bạn có thể nấu canh Tần ô với thịt xay hoặc tôm tươi giã nhỏ, canh tần ô rong biển trị ho. Có nhiều khách hàng còn chế biến tần ô làm salad, nấu lẩu cũng khỏi chê nhé. Nghe là thấy thèm rồi! J
    Bảo quản: Rau tần ô mua về nếu chưa sử dụng, nên bỏ rau vào túi nilon, bỏ vào ngăn mát hoặc ngăn rau củ tủ lạnh, không nên rửa rau trước khi bảo quản.
    Lưu ý: Không dùng cháo rau tần ô cho người có thể trạng hư hàn, lạnh bụng, tiêu chảy các bạn nhé,…
    Hãy đến với cửa hàng rau sạch Trang trại Mimosa tại số 12 Trương Hán Siêu, Đa Kao, Quận 1 để dành cho mình sự lựa chọn tốt nhất nhé các bạn.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...